ten mien gia re

Top 5 nhà đăng ký tên miền tốt nhất cho tên miền giá rẻ năm 2019

Trước tiên, đăng ký tên miền là nhiệm vụ đầu tiên trong việc tạo một trang web. Đôi khi, nó có thể là bước thứ hai sau khi chọn gói hosting chất lượng vì một số gói hosting cung cấp tên miền miễn phí khi bạn đăng ký. Mua tên miền và hosting là việc bắc buộc, bạn không thể bỏ qua bất kỳ điều gì.

Tại thời điểm hiện tại có gần 3.000 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền được công nhận trên thị trường. Vậy làm thế nào để bạn mua tên miền giá rẻ và chọn công ty đăng ký tên miền tốt nhất ?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái miện: ” tên miền là gì? ” và cung cấp cho bạn danh sách các nhà đăng ký tên miền rẻ và tốt nhất trên internet ngay bây giờ. 

Tên miền là gì ?

Một tên miền (domain) là tên trang web của bạn. Tên miền là địa chỉ nơi người dùng Internet có thể truy cập vào website. Trước khi tên miền được ra mắt, mỗi trang web sử dụng địa chỉ IP (là một chuỗi số để xác định trên Internet). Tuy nhiên, rất khó để con người nhớ được các chuỗi số. Do đó, tên miền được phát triển và sử dụng để xác định các thực thể trên Internet thay vì sử dụng địa chỉ IP.

Một tên miền bao gồm 3 phần:

 • Tiền tố www ( phần này không còn quan trọng nữa).
 • Phần tên là sự kết hợp của bất kỳ các chữ cái (không dấu, không khoảng trắng) và số.
 • Phần mở rộng tên miền, chẳng hạn như .com, .net, .vn ….
cau truc ten mien

Tên miền phải được đăng ký trước khi bạn có thể sử dụng nó. Mỗi tên miền là duy nhất. Cũng như số điện thoại, không có hai trang web có thể có cùng một tên miền.

Nếu ai đó gõ vào www.yourdomain.com, nó sẽ đi đến trang web của bạn chứ không của người khác.

Mua tên miền giá rẻ ở đâu là uy tín?

Tạm gác lại những định nghĩa về kỹ thuật, bạn có thể gọi bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền nào là ‘công ty đăng ký tên miền tốt nhất ‘ nếu công ty cung cấp các tên miền cấp cao nhất (TLDs: .com, .org, .info, .edu, .co, etc.) giá cả phải chăng đảm bảo an ninh tốt nhất. Tương tự, giao diện quản lý tên miền đơn giản và hỗ trợ khách hàng tận tâm là những điều làm cho nhà cung cấp tên miền ‘trở thành một dịch vụ tốt’.

Có một số khía cạnh chính cần xem xét khi chọn một công ty mua tên miền như được liệt kê dưới đây.

Chúng ta hãy xem nó.

ICANN là viết tắt của Internet Corporation for Assigned Names and Numbers. Đó là Tập đoàn Internet về tên và số được gán. Nó chịu trách nhiệm quản lý và giám sát Hệ thống tên miền (DNS) để duy trì các tiêu chuẩn đăng ký mua tên miền. Do đó, tốt hơn là mua một tên miền từ các nhà đăng ký tên miền được ICANN công nhận

Chuyển tên miền đề cập đến quá trình di chuyển tên miền của bạn từ nhà đăng ký này sang nhà đăng ký khác. Mặc dù đã lựa chọn cẩn thận nhà đăng ký, đôi khi các vấn đề có thể xuất hiện do đó bạn cần chuyển tên miền của mình sang nhà đăng ký khác. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận chính sách chuyển nhượng tên miền trước khi mua hàng.

Nói chung, các công ty tên miền không cho phép chuyển tên miền trong 60 ngày đầu tiên sau khi mua. Sau đó, một số trong số họ cho phép chuyển tên miền dễ dàng và miễn phí trong khi một số công ty không cho phép.

Không còn nghi ngờ gì nữa, giá cả là yếu tố quan trọng nhất cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Đồng thời kiểm tra chi phí gia hạn, phí chuyển tên miền, tài khoản email, đăng ký WHOIS, bảo vệ quyền riêng tư và các khoản phí bổ sung khác.

Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra đủ đầy các chi phí thực của tên miền. Một số công ty quảng cáo tên miền với mức giá rẻ trong khi cộng thêm các phí bổ sung khác như chứng chỉ, quyền riêng tư và bảo mật. Vì vậy, bạn phải kiểm tra giá cuối cùng cho quá trình đăng ký mua tên miền hoàn chỉnh.

Bất kể loại dịch vụ nào, hỗ trợ khách hàng là yếu tố hoàn toàn quan trọng. Bạn sẽ muốn có một nhóm hỗ trợ chuyên dụng, đáp ứng vào thời điểm bạn cần giúp đỡ. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận các chính sách hỗ trợ, đánh giá hỗ trợ từ các khách hàng trước để biết họ hỗ trợ khách hàng của họ như thế nào.

Namesilo ($8.99/.com)

Namesilo là một trong những công ty đăng ký tên miền lớn nhất thế giới và là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp tên miền. Bạn có thể nhận được một tên miền rẻ nhất từ Namesilo và bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Cung cấp các gói giá rẻ cho các khách hàng mới, các tên miền cho các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân, thương hiệu, doanh nghiệp và đây là công ty đăng ký tên miền được ICANN công nhận.

Trang web hoạt động rất tốt và tất cả các tùy chọn mà bạn mong đợi từ một công ty đăng ký tên miền đều có mặt, trong khi phí và thông tin liên quan đến TLD cũng có thể dễ dàng truy cập. Mức giá của họ cũng cực kỳ cạnh tranh. Namesilo chắc chắn là một nơi tuyệt vời để mua một tên miền.

Điểm nổi bật chính của Tên miền Namesilo:

 • Giá cả cực kỳ cạnh tranh.
 • Nhà đăng ký tên miền được ICANN công nhận.
 • Bảo vệ WHOIS miễn phí.
 • Giao diện đơn giản.

NameCheap ($8,88/.com)

Đúng như tên gọi, NameCheap có lẽ là nhà đăng ký tên miền tốt nhất để đăng ký mua tên miền giá rẻ (với chi phí hợp lý) mà bạn có. Bắt đầu từ năm 2000, NameCheap đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh tên miền. Công ty đã và đang cung cấp các TLD phổ biến với mức giá phải chăng cùng với các dịch vụ tuyệt vời mà người ta cần khi đăng ký mua tên miền.

NameCheap là nhà cung cấp tên miền được ICANN công nhận. Công ty có hơn 10 triệu tên miền thuộc quyền quản lý .

Điểm nổi bật chính của Tên miền NameCheap:

 • Nhà đăng ký tên miền được ICANN công nhận.
 • Bảo vệ WHOIS miễn phí và chi phí đăng ký bảo vệ WHOIS cũng hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 • Một tài khoản email tích hợp ( admin@mysite.com ) được cung cấp miễn phí. Nếu bạn muốn có thêm email, chi phí $ 0,25/tháng . Ngoài ra, bạn có thể thêm email tùy chỉnh với giá $5/tháng.
 • Chuyển tên miền sang NameCheap miễn phí nhưng người ta phải gia hạn tên miền để chuyển.
 • Các dịch vụ bổ sung : SSL + Tên miền với giá $ 12.94/năm . PremiumDNS với giá $4,88/năm .

Domain.com ($9.99/.com)

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền hàng đầu kể từ khi thành lập năm 2000. Công ty hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao nhất với giá cả phải chăng nhất. Cùng với tên miền giá rẻ, họ cũng cung cấp dịch vụ Web Hosting, dịch vụ email chuyên nghiệp, chứng chỉ SSL, thiết kế web, v.v… Trên tất cả, họ tự hào về hệ thống quản lý DNS thân thiện với người dùng mà họ cung cấp.

Điểm nổi bật chính của Tên miền Domain.com:

 • Công ty đăng ký tên miền được ICANN công nhận.
 • Bảo vệ quyền riêng tư tên miền có sẵn với giá $8,99/năm.
 • Bạn có thể tạo và dịch vụ email chuyên nghiệp của Google G Suite Email với giá $4,17/tháng .
 • Phí chuyển tên miền cho thời hạn ban đầu bắt đầu từ $ 8,29 cho các tên miền cấp cao nhất.
 • Dịch vụ bổ sung : Bảo vệ bảo mật trực tuyến với chứng chỉ SSL bắt đầu từ $ 31,99/năm.

Hostinger ($8,99/.com)

Nhà đăng ký tên miền được ICANN công nhận và nhà cung cấp dịch vụ Hosting giá rẻ chất lượng ( có trong danh sách các công ty Hosting tốt nhất của chúng tôi ) Hostinger tự hào về 29 triệu trang web sử dụng dịch vụ của họ . Là nhà cung cấp tên miền giá rẻ, họ cung cấp hơn 400 tiện ích mở rộng tên miền bao gồm TLD chung, tiện ích mở rộng mới và tiện ích mở rộng dành riêng cho từng quốc gia. Không chỉ vậy, họ cung cấp nhiều ưu đãi bán hàng và giảm giá để truyền cảm hứng cho khách hàng mới.

Nếu bạn muốn sử dụng WordPress làm nền tảng CMS của mình , Hostinger có thể là giải pháp cho một cửa trực tuyến vì nó đi kèm với Hosting WordPress dễ sử dụng và các công cụ quản lý WP rất hữu ích.

Điểm nổi bật chính của Tên miền Hostinger:

 • Hostinger cũng là một công ty được ICANN công nhận để đăng ký tên miền cấp cao nhất.
 • Hostinger cung cấp quyền riêng tư tên miền WHOIS MIỄN PHÍ .
 • Phí chuyển tên miền tại Hostinger là ₫ 208.345
 • Hosting WordPress: Shared Hosting bắt đầu từ $ 0.8 / tháng và Business Shared Hosting bắt đầu từ $ 3.45 / tháng.
  Dịch vụ bổ sung: Chứng chỉ SSL vĩnh viên, Bảo vệ bằng Cloudflare.

Siêu tiết kiệm : SSL vĩnh viễn + Tên miền FREE + Hosting cao cấp + Bảo vệ bằng Cloudflare + Backup hằng ngày với giá $ 70,20 tại Hostinger

Bluehost ($11,99/.com)

Bluehost là nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất với giá rẻ bắt đầu từ $ 2,95/tháng và một tên miền miễn phí đi kèm với nó. Bluehost cũng cho phép bạn mua tên miền cấp cao với giá $11.99/.com

Tuy nhiên, bạn có thể không tìm thấy một loạt các tiện ích mở rộng tên miền với Bluehost.

Điểm nổi bật chính của tên miền Bluehost:

 • Bảo vệ quyền riêng tư tên miền với $ 11,88 mỗi năm.
 • Email tùy chỉnh với G Suite có giá $ 5 / tháng .
 • Chuyển tên miền sang Bluehost có thể được thực hiện miễn phí tuy nhiên bạn phải mua một năm gia hạn tên miền.
 • Dịch vụ bổ sung : Hosting tốt nhất với mức giá phải chăng và nhiều gói hosting chất lượng khác.

Nên chọn tên miền .Com hay .Vn ?

Đây là câu hỏi nhiều bạn sẽ thắc mắc khi chọn mua tên miền. Tôi sẽ làm một bản so sánh nhỏ, bạn có thể tham khảo.

.Com

.Vn

Với tôi nếu được lựa chọn giữa .Com và .Vn thì tôi sẽ ưa tiên .Com hơn sau đó là .Vn.

So sánh NameCheap Vs GoDaddy

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc: “tại sao GoDaddy lại không có trong danh sách này ?”

Và, dưới đây là so sánh về giá cả: NameCheap Vs GoDaddy

Xem xét một tên miền TLD .com với sự bảo vệ của WHOIS và ít nhất một dịch vụ email , tôi đã so sánh giá của hai công ty đăng ký mua tên miền NameCheap và GoDaddy. Chi phí đăng ký (năm đầu tiên) và tổng chi phí mỗi năm sau đó / từ năm thứ hai được so sánh.

namecheap vs godaddy

Vâng, tôi chỉ để đây và không nói gì thêm, lựa chọn là ở bạn !

Trong danh sách trên, ngoài Namecheap sẽ tăng $2 từ năm thứ 2 trở đi còn lại 4 nhà cung cấp kia sẽ không phí gia hạn tên miền hằng năm.

Tên miền miễn phí tốt nhất

Một số máy trang web cung cấp tên miền miễn phí, tuy nhiên, tên miền miễn phí này thường sẽ đi kèm với thương hiệu của họ. Ví dụ: [yourdomain.webhost.com], [yourdomain.wordpress.com]…. Một tên miền ở định dạng này còn được gọi là tên miền phụ.

Mặc dù tên miền miễn phí vẫn hoạt động trên Internet, nhưng nó có những hạn chế:

 • Hầu hết các công cụ tìm kiếm không chấp nhận tên miền phụ từ các nhà cung cấp tên miền miễn phí.
 • Khách truy cập sẽ không dễ dàng tìm thấy trang web của bạn, vì khó nhớ hơn. Nếu là bạn, bạn thích gõ yourdomain.com hay yourdomain.wordpress.com hơn ?
 • Bạn sẽ không thể chuyển tên miền phụ sang một gói hosting khác.

Chọn nhà đăng ký mua tên miền tốt nhất cho nhu cầu của bạn là một bước quan trọng trên đường đến một trang web thành công. Các nhà đăng ký được trình bày trong bài viết này đều là những nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng. Dịch vụ thân thiện, an toàn, tiết kiệm chi phí là những tiêu chí hàng đâu khi đăng ký tên miền.

Và, tôi hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho bạn.