Backlink Profile là gì? Ý nghĩa của Backlink Profile?

Nếu bạn là một SEOer thì chắc hẳn bạn đã nghe đến Backlink Profile (Hồ sơ liên kết) nhưng liệu bạn thực sự hiểu rõ về khái niệm Backlink Profile là gì và hệ thống backlink kiểu profile tác dụng như thế nào đối với SEO website? Hơn nữa, làm thế nào để xây dựng Backlink Profile hiệu quả khi làm SEO website? Tất cả sẽ được SEO PBN BACKLINK giải đáp trong bài viết hôm nay.

Dịch vụ backlink Profile

1. Backlink Profile là gì?

1.1. Backlink là gì?

Trước khi tìm hiểu về Backlink Profile, ta cần hiểu backlink là gì. Backlink là những liên kết trỏ ngược về website của bạn Các đường link này được dẫn từ các trang web, blog, forum/diễn đàn, các bài đăng/chia sẻ trên mạng xã hội khác…

Backlink luôn được coi là một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến công cuộc SEO Đó là bởi chất lược backlink có tác động lớn đến thuật toán đánh giá của các công cụ tìm kiếm. Từ điểm đánh giá này để xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn có càng nhiều backlink chất lượng cao, dẫn từ trang uy tín thì c hội website của bạn lên TOP càng cao.

1.2. Backlink Profile là gì?

Backlink Profile là hệ thống các backlink được xây dựng theo chiến thuật. Các backlink này được dẫn từ profile của những trang mạng xã hội, blog, diễn đàn/forum… Việc xây dựng hệ thống backlink theo dang profile này hiện nay là một trong những xu hướng SEO phổ biến và được giới SEO đánh giá cao. Đặc biệt là đối những SEOers đang muốn thực hiện SEO Offpage nhằm giúp xây dựng và phát triển bền vững website mới lập.

Backlink Profile là gì?

2. Backlink Profile có tác dụng như thế nào đối với SEO?

2.1. Giúp phổ biến thương hiệu website hiệu quả:

Một Backlink Profile bền vững, chất lượng sẽ giúp website của bạn được phát triển bền vững và tiếp cận người dùng Internet tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đó là nhờ Google sẽ đánh giá cao chất lượng của trang web. Để từ đó, website của bạn hiện diện nhiều hơn trên Google và các nền tảng chia sẻ. Vì vậy, Backlink Profile sẽ giúp phổ biến thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả trên Internet.

2.2. Giúp Anchor Text được đa dạng hơn:

Việc xây dựng backlink dạng profile giúp SEOer đa dạng hóa Anchor Text khi đi backlink. Từ đó giúp hệ thống backlink và từ khóa trở nên tự nhiên, thân thiện hơn. Nhờ đó, hiệu quả của việc backlink được tối đa hóa, giúp SEO đạt kết quả tốt nhất.

2.3. Tăng link nofollow để cân bằng tỷ lệ DO-NO:

Thực tế, để một hệ thống backlink thân thiện, tự nhiên và đạt hiệu quả SEO cao nhất, bền vững theo thời gian cần có một tỷ lệ hài hòa giữa link dofollow và link nofollow. Link nofollow tuy không có tác dụng đối với dòng chảy Juice nhưng nó vẫn có tác dụng đối với authority. Link nofollow chất lượng cao, từ những trang uy tín có high authority có thể giúp tăng độ trust của trang web được dẫn về. Từ đó, giúp trang web của bạn có nền tảng bền vững hơn để phát triển lâu dài.

An Ultimate Guide on Backlink Building for Your SaaS Website

3. Phải làm sao để xây dựng Backlink Profile chất lượng, bền vững?

Bạn nghĩ rằng tạo Backlink dạng Profile chỉ cần đi spam là được? Điều này hoàn toàn sai vì dễ dính lỗi, dễ dính link xấu. Ngoài ra, việc chọn website/forum/mạng xã hội…. để đi link cũng ảnh hưởng đến chất lượng backlink. Việc xây dựng hệ thống này còn cần đi kèm các chiến lược, kỹ thuật SEO khác:

  • Chọn trang diễn đàn, mạng xã hội để đặt link uy tín, chất lượng cao dựa trên chỉ số PA/PR…
  • Tối đa và đa dạng hóa Anchor Text liên quan để backlink hài hào, tự nhiên hơn.
  • Xây dựng mỗi profile để đi backlink nên kết hợp hình ảnh, logo, avatar có tên của thương hiệu bạn.
  • Nên sử dụng liên kết tầng 2, tầng 3 để tăng hiệu quả của các link profile này.
  • Không nên chỉ liên kết đường link dẫn tới trang chủ mà nên trỏ về cả các page phụ, danh mục, chuyên mục… cần SEO. Từ đó, tăng hiệu quả tối ưu website cao hơn trong chiến lược SEO của bạn.
  • Sau khi bạn tạo thanh công được 1 tài khoản profile và đi backlink về website thì hãy sử dụng công cụ Index Google ngay cho chính tài khoản đó. Qua đó, Bằng cách này, các đường dẫn profile mới sẽ được Google index nhanh chóng hơn. Cần lưu ý rằng, chỉ khi Google index tài khoản profile mà bạn tạo thì mới tính một backlink profile thành công.
Dịch vụ backlink Profile

Ngoài ra, nếu bạn không đủ kinh nghiệm, thời gian và tiền bạc để xây dựng một Backlink Profile hiệu quả, chất lượng cho website của mình thì Dịch vụ Backlink Profile của SEO PBN BACKLINK chính là chìa khóa vàng cho bạn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

a

Bài viết mới nhất