Backlinks là gì ? Tại sao SEO backlinks quan trọng ?

Backlink là gì ? Tại sao SEO backlink quan trọng ?

Trong bài đăng này, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về backlink là gì, tại sao chúng lại cần thiết cho SEO và tại sao chúng lại quan trọng cho thành công của bạn trong chiến dịch tối ưa hóa trang web của mình trên công cụ tìm kiếm của Google.

Backlink là gì ?

Backlink là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Backlink là một thuật ngữ SEO được định nghĩa là văn bản Anchor hoặc liên kết URL từ một trang web đến trang web cụ thể. Hay một cách dễ hiểu backlink là khi ai đó liên kết đến trang web của bạn từ trang web của họ.

seobacklinks
iconfinder browser window with stats 4417108

SEO backlinks có hiệu quả không?

Backlinks ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành công khi bạn thực hiện một chiến dịch tối ưu trên công cụ tìm kiếm, nhưng nhiều bạn SEO mới vẫn không biết bắt đầu từ đâu, khi tạo ra các backlinks có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc sản phẩm của họ một cách hiệu quả.

Backlinks là cách nhanh nhất đảm bảo có được lưu lượng truy cập nhiều hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn trên trang web của bạn.

backlinks trong SEO

Trước khi tôi nói về những lợi thế của backlinks, bạn cần biết rằng có nhiều thay đổi liên quan đến backlinks trong vài năm qua. Đã có lúc các backlinks chất lượng thấp (link spam) có thể giúp một trang web xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng kể từ khi Google tung ra thuật toán Penguin, toàn bộ bối cảnh của backlinks đã thay đổi.
iconfinder vector 65 11 473796

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ cố gắng tìm ra mức độ liên quan của từ khóa với một trang web và xem xét số lượng các backlinks chất lượng trỏ về trang web đó. Điều quan trọng là phải có các backlinks từ các trang web chất lượng và các backlinks đó phải có nội dụng liên quan theo ngữ cảnh. Ví dụ, nếu bạn có một trang web có nội dung nói cá và bạn đang tạo backlinks từ các trang web nói về khỉ, những backlinks này sẽ không mang lại sức mạnh cho website của bạn hoặc nếu có thì rất rất thấp. Mục tiêu của bạn là để có được backlinks từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan.

Lợi ích của SEO BACKLINKS

1470399662 Marketing

Cải thiện Xếp hạng tự nhiên

Nếu bất kỳ nội dung nào của bạn nhận được backlinks tự nhiên từ các trang web khác, nội dung đó sẽ tự nhiên được xếp hạng cao hơn với các công cụ tìm kiếm.

1470399671 SEO

Lập chỉ mục nhanh hơn

Đặc biệt đối với một trang web mới, điều quan trọng là có được các backlinks vì chúng giúp cho trang web của bạn lập chỉ mục và suất hiện nhanh hơn trên công cụ tìm kiếm.

1470399656 Branding

Lưu lượng truy cập giới thiệu

Một trong những lợi ích chính của backlinks là chúng giúp có được lưu lượng truy cập giới thiệu. Về cơ bản, một người đang đọc một bài đăng có thể nhấp vào các liên kết trong bài viết để tìm hiểu thêm về chủ đề đó. Vì người nhấp vào liên kết một cách tự nguyện, họ thường được nhắm mục tiêu nhiều hơn và ít có khả năng rời khỏi trang nhanh hơn (còn gọi là tỷ lệ thoát thấp). Thông thường, lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm khách hàng mục tiêu và có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hy vọng điều này sẽ giúp tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Cảm ơn…

a

Bài viết mới nhất