Cách thiết lập PBN Backlinks an toàn sẽ tồn tại trong nhiều năm

pbn backlink 1

Hướng dẫn xây dựng Mạng Blog cá nhân - Cách thiết lập PBN Backlinks an toàn sẽ tồn tại trong nhiều năm

Tôi viết bài viết này để giúp bạn thiết lập PBN an toàn với rủi ro thấp nhất và đưa ra lời khuyên sâu sắc về cách sử dụng (SỞ HỮU) chúng để không mắc sai lầm khi SEO website của bạn..

Hầu hết các hướng dẫn SEO về PBN sẽ cho bạn biết chúng là gì, nhưng sẽ không cho bạn biết cách sử dụng PBN backlinks đúng cách, sự ảnh hưởng của nó đến thứ hạng website của bạn trên google.

Bài viết có độ dài gần 4.600 từ, vì vậy hãy đánh dấu nó để xem sau nếu bạn không có thời gian ngay bây giờ. Tuy nhiên hãy nhớ quay lại và đọc nó – Tin tôi đi – nó đáng để bạn dành thời gian.

Từng bước một, ngay cả bạn là người mới học SEO cũng sẽ học được cách xây dựng một hệ thống link building mạnh mẽ và bền vững.

Mạng Blog cá nhân (PBN) là gì?

Trước khi ta bắt đầu học một cái gì mới, thì việc quan trọng nhất chúng ta cần phải làm là hiểu nó là cái gì ? và trong trường hợp này thì: ” SEO PBN là gì ? Tại sao PBN backlinks lại giúp cải thiện vị trí trên google ?

PBN là viết tắt của Private Blog Network, về cơ bản có thể là một hoặc một nhóm các trang web đóng vai trò là nguồn liên kết ngược (backlinks) cho một trang web kiếm tiền cụ thể để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Chúng tôi gọi đó là mạng blog cá nhân của vì các trang này thường được sở hữu bởi cùng một người sở hữu trang web kiếm tiền.

pbn backlink 6

Các tên miền mà chúng tôi sử dụng đã từng là một doanh nghiệp hoặc trang web hợp pháp có các backlinks trỏ đến chúng. Nhưng họ đã ngừng hoạt động hoặc một lý do nào đó, họ đấu giá chúng. Tên miền của họ có thể được bạn sử dụng để tăng cường sức mạnh cho trang web chính của bạn.

Sử dụng SEO PBN có an toàn không ?

PBN Backlinks thuộc thể loại mà chúng ta gọi là ‘SEO mũ đen‘, việc sở hữu các trang web như thế này sẽ không khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật – bị Google phạt là rủi ro chính.

Nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ gặp rắc rối với trang web của mình, nhưng đó là trường hợp xấu nhất. Không cần phải lo lắng vì mục đích của hướng dẫn này là dạy bạn cách giảm thiểu rủi ro và giành lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

Tôi nghe nói PBN backlinks sẽ không hoạt động vào năm 2019. Điều đó có đúng không?

Mạng blog riêng vẫn còn sống và hoạt tốt cho đến nay. Những người gọi PBN backlinks đã chết mà không có bằng chứng có thể có những động cơ xấu nào đó. Nếu được chọn và thiết lập đúng thì chúng là một hình thức SEO hiệu quả.

Tuy nhiên, Google tuyên bố rằng điều đó trái với hướng dẫn của họ. Họ có nói dối không? Vâng, nếu bạn hỏi Google: “Làm sao để SEO website của tôi xếp ở trang đầu ?” Câu trả lời của họ là AdWords.

Nếu là tôi, tôi cũng sẽ trả lời chính xác như vậy khi ở vị trí của họ. Tại sao tôi phải cho bạn biết cách xếp hạng miễn phí ? khi tôi kiếm được hơn 40 tỷ đô la mỗi năm từ doanh thu quảng cáo.

pbn backlink 3

SEO PBN đã được sử dụng bao lâu?

Theo những gì mà tôi tìm hiểu thì mọi người đã biết cách sử dụng phương pháp này vào đầu năm 2005.

Tuy nhiên, kỹ thuật này bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên các diễn đàn IM vào khoảng năm 2010.

Những ưu và nhược điểm của PBN backlinks là gì?

Có cả khía cạnh tích cực và tiêu cực để chạy Mạng Blog riêng. Thật tốt khi bạn nhận thức được cả rủi ro và cả lợi ích của nó.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hãy nhìn xem, có lẽ bạn nghĩ xây dựng một mạng PBN backlinks cho riêng mình không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, trước khi chúng ta tiến lên phía trước, hãy để tôi nói rằng bạn chỉ nên tham gia vào SEO PBN nếu bạn thực sự tận tâm.

Người mới nên bắt đầu từ đâu?

Một số người sử dụng PBN backlinks như một lối tắt để có được thứ hạng tốt, nhưng trên thực tế, xây dựng một PBN tốn rất nhiều tiền, thời gian và cần rất nhiều nỗ lực. Do đó, đây là tài sản quý giá và bạn sẽ muốn nó tồn tại trong nhiều năm nữa.

Vì vậy, tôi khuyên những người mới, nên bắt đầu càng nhỏ và càng rẻ càng tốt.

Nơi tìm tên miền PBN giá rẻ và chất lượng

Các nhà môi giới

Cách dễ nhất để tìm các tên miền hết hạn và đấu giá chất lượng tốt nhất là mua chúng trực tiếp từ các nhà môi giới. Chắc chắn rằng điều này ban đầu có thể tốn nhiều tiền, nhưng bạn sẽ tiết kiệm cho mình khỏi lãng phí thời gian trong quá trình dùng thử và lỗi.

Một nhà môi giới tên miền tốt sẽ làm tất cả công việc khó khăn cho bạn.

Tôi liên tục tìm kiếm các nhà môi giới tên miền tốt và đây là những nhà môi giới tốt nhất mà tôi đã sử dụng:

Các sàn đấu giá

Một số trang web đấu giá bạn có thể xem là:

Bạn có thể chọn 1 trong 4 trang đấu giá trên, tôi thì hay chọn namecheap vì phí gia hạn hàng năm khá rẻ.

pbn backlink 5

Sự khác biệt giữa một miền hết hạn và tên miền đấu giá.

Umm, không giống như một tên miền mới, một tên miền hết hạn hoặc đấu giá đi kèm với backlinks đã sẵn sàng để được chuyển đến trang web kiếm tiền của bạn.

Để tìm các miền chất lượng, chúng tôi phải đánh giá chúng dựa trên các số liệu nhất định mà tôi sẽ nói sau.

Nhưng trước tiên, chúng ta phải thảo luận về sự khác biệt giữa tên miền đấu giá và tên miền hết hạn.

 • Tên miền hết hạn – Đây là loại tên miền không còn thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai (hoàn toàn bị loại bỏ) và có sẵn từ bất kỳ nhà đăng ký nào.
 • Tên miền đấu giá – Là tên miền mà chủ sở hữu hiện tại không sử dụng hoặc một lý do nào đó họ rao bán/đấu giá chúng trên các trang đấu giá.

Nếu bạn mua tên miền đấu giá thì tuổi của chúng vẫn giữ nguyên, tức là nếu chủ sở hữu trước đó đã đăng ký 5 năm trước, thì đó vẫn là một tên miền được đăng ký trong 5 năm. Còn tên miền hết hạn thì tuổi của nó sẽ bị reset lại, nghĩa là nếu bạn mua 1/1/2019 thì tuổi của nó sẽ được tính vào ngày 1/1/2019.

Giá trị của một miền hết hạn hoặc đấu giá phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của các backlinks hướng về nó. Mang lại cho trang web cơ hội tốt hơn để xuất hiện cao hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Một số người làm SEO tin rằng các tên miền đấu giá cung cấp nhiều sức mạnh hơn, bạn mua một tên miền đấu giá với số liệu cao sẽ tốt hơn là hết hạn, điều đó đồng nghĩa bạn cũng sẽ trả nhiều tiền cho đặc quyền đó. Cách nào hiệu quả nhất thực sự phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

Làm thế nào để biết một tên miền tốt để làm PBN backlinks?

seo pbn

Mỗi ngày có khoảng 30.000 – 50.000 tên miền hết hạn, nhiều trong số đó sẽ có ‘số liệu’ tốt cho một PBN.

Các phương pháp đánh giá các miền hết hạn đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Có 4 số liệu chính để sử dụng để đo lường tên miền. Bạn có thể sử dụng tất cả chúng cùng một lúc, nhưng thường thì chỉ cần 1 hoặc 2 là đủ.
Đó là…

 • DA (Domain authority) – là một chỉ số của Moz.com đưa ra để đánh giá mức độ tin tưởng, xếp hạng của một trang web trên google
 • PA (Page Authority) – một Chỉ số khác của Moz.com nói về sức mạnh của cụm từ khóa trong một trang cụ thể.
 • TF (Trust Flow)– là một chỉ số Majestic.com nói lên độ tin cậy và chất lượng của các backlinks trỏ về website.
 • CF (Citation Flow) – cũng là chỉ số của Majestic.com nói về số lượng và sức mạnh backlinks trỏ về website.

Một công thức mà tôi hay các chuyên gia SEO áp khi sử dụng các chỉ số này để tìm một tên miền làm PBN: Tỷ lệ TF / CF càng gần 1( hoặc cao hơn) càng tốt. Các tên miền có backlinks giả/spam có xu hướng có tỷ lệ TF / CF <0,8 và vì vậy bạn nên tránh xa chúng. Một số liệu khác để kiểm tra Spam là Điểm Spam của Moz (tối đa 40% ) càng thấp càng tốt .

Chỉ kiểm tra các số liệu nói trên thì vẫn chưa đủ. Có một vài chi tiết khác cần xem xét trước khi mua một tên miền hết hạn/đấu giá:

 • Backlinks: là các liên kết từ trang web khác hướng đến trang web của bạn. Một trang web sẽ có nhiều sức mạnh hơn khi có nhiều backlinks, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. Backlinks spam từ các trang web đáng ngờ không có giá trị thực sự, đôi khi lại phản tác dụng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tìm kiếm chất lượng hơn là số lượng.
 • Anchor text: Tên miền lý tưởng nên có số lượng văn bản neo có thương hiệu. “Khoan! Văn bản neo là gì?” Văn bản neo là từ hoặc cụm từ mọi người sử dụng để mô tả một link đến một trang web. Ví dụ: pbn backlinks hoặc SEOPBNBacklink là hai văn bản neo có thương hiệu cho trang web seopbnbacklink.com.
 • Lưu lượng truy cập tự nhiên: Nếu một tên miền hết hạn hoặc đấu giá có các từ khóa được xếp trên công cụ tìm kiếm hoặc đang có lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền – đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy tên miền sẽ cung cấp cho bạn backlinks tích cực khi được chuyển thành PBN. Bạn có thể xem số liệu này bằng cách sử dụng Ahref hoặc SEMRush.
 • Referring Domain (RD): Số liệu này có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng bất kỳ phần mềm backlinks nào như Moz, Majestic và Ahrefs. Lý tưởng nhất là số lượng > 30 RD.

Các công cụ bạn cần khi mua tên miền.

Để xác định giá trị của một tên miền, bạn cần một vài công cụ khác nhau. Hỏi 10 người khác nhau và bạn có thể nhận được 10 câu trả lời khác nhau. Nhưng, tôi thích giữ mọi thứ đơn giản nên tôi thường sử dụng kết hợp Ahrefs, Moz và Archive.org.

Ahrefs: Ahrefs là công cụ SEO tất cả trong một yêu thích của tôi. Tôi sử dụng nó cho tất cả các số liệu tôi đã đề cập ở trên. Ahrefs hiện có cơ sở dữ liệu backlinks lớn nhất trong ngành SEO, vì vậy nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin mà các công cụ khác có thể bỏ lỡ.

Archive.org : Đây là nơi lưu trữ tất cả nội dung kỹ thuật số của các trang web không còn tồn tại, bao gồm các bài viết và nội dung blog của họ. Sau khi bạn chạy một tên miền có các số liệu tốt thông qua Ahrefs, hãy kiểm tra kỹ lịch sử của nó trên archive.org để đảm bảo rằng nó không được sử dụng làm trang web PBN trước đây.

Ahref’s có thể tốn kém vì vậy nếu bạn không có ngân sách, bạn có thể sử dụng các công cụ backlinks SEO khác như OpenSiteExplorer, MajesticMoz.

 

pbn backlink 2

Các bước tìm kiếm một PBN chất lượng

Sau khi đọc đến đây tôi tin bạn đã có đủ những kiến thức cơ bản nhất về SEO PBN, tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn từ bước một đánh giá một tên miền tốt để làm PBN backlinks.

Dù bạn chọn mua tên miền trên các sàn đấu giá hay của các nhà môi giới thì cũng có chung các bước nên tôi sẽ hướng dẫn một lần luôn. Phần này tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm trên các nhà mua giới domcop.com, bạn cũng làm tương tự với các trang mua giới khác nhé.

.…. bạn đã sẵn sàng ?!

1. Sử dụng số liệu để kiểm tra chất lượng PBN

Một số lưu ý khi bắt đầu bước này :

 • TF> = 10
 • Tỷ lệ TF / CF> 0,8
 • DA> = 15
 • Điểm thư rác Moz <= 40%
 • TTF => 20
 • Backlinks 5+
 • Không có từ khóa spam trong văn bản Anchor.
 • Kiểm tra thủ công tất cả các backlinks.
pbn backlink 3

Đăng nhập vào DomCop – nhấp vào Advanced kế bên nút Search. Sau đó nó sẽ hiện ra một bản tùy chọn, các mục cần lưu ý là MajesticMoz.

pbn backlink 1
Kéo xuống phía dưới là mục Domain Source, ở đây bạn có thể chọn nhà cung cấp tên miền mà bạn muốn đăng ký, tôi chọn GodadyNamesilo.
pbn backlink 4
Các mục khác bạn thể tự tìm hiểu, bài này tôi chỉ hướng dẫn điền các mục quan trọng nhất thôi. Nhấp vào nút Search dưới cùng, sau đó sẽ chuyển đến bảng dữ liệu tên miền. Nhấp vào tiêu đề cột Maj TF để sắp xếp danh sách theo số liệu Trust Flow. Bây giờ tôi có các tên miền với các liên kết chất lượng tốt nhất ở đầu.
seo pbn 2

Nếu bạn thấy không đủ tên miền trong danh sách của mình, hãy thử thay đổi số liệu – thử với TTF = 15 hoặc 10. Bạn cũng có thể giảm tỷ lệ TF / CF của mình xuống 0,5. Cuối cùng, bạn sẽ có một danh sách các tên miền mà lựa đến mai cũng chưa xong :))

2. Kiểm tra với Archive.org

Hãy chọn một tên miền ngẫu nhiên từ danh sách này – ở đây tôi chọn fax400.com. Nếu bạn vào trang web, bạn sẽ thấy rằng nó không còn tồn tại. Kiểm tra trang web trong kho lưu trữ wayback để xem trang web này có liên quan đến lĩnh vực của bạn không. Ở đây tôi thấy đây là một trang web nói đến lĩnh vực computer/software. Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực cũng liên quan đến computer/software thì đây là dấu hiệu tốt (đơn giản vì nếu có backlinks từ trang web cùng lĩnh vực thì bạn có nhiều sức mạnh hơn) hãy tiếp tục với tên miền này. Nếu không, chuyển sang cái tiếp theo.

pbn backlink 2

3. Kiểm tra với Majestic

Khi tôi kiểm tra tên miền này với Majestic, điểm TF là 26 và chúng màu đỏ tức là tên miền có 26 backlinks dofollow từ các trang web trong lĩnh vực computer/software. Đây là một dấu hiệu tốt vì cùng lĩnh vực với trang web này.

seo pbn 1

4. Kiểm tra Backlinks và Anchor text

Tiếp tục bỏ vào Ahrefs hay Moz để kiểm tra backlinks và Anchor text, với ahrefs bạn phải mất phí ở đây tôi sẽ sử dụng moz để tiện cho bạn.

Một số lưu ý khi kiểm tra backlinks và Anchor text:

 • Các backlinks không nên được đặt nhiều ở trang chủ, footer (chân trang).
 • Nên tránh các trang web Trung Quốc.
 • Anchor text là URL và tên thương hiệu là dấu hiệu tốt.
 • Điểm Spam nhỏ hơn 40%

Kết quả khi kiểm tra tên miền có Anchor text fax400 đến từ trang tbt400 có điểm PA 29, điểm spam 29%, các backlinks tương đối ổn đây là tên miền khá ngon để mua.

pbn backlink 7

5. Cuối cùng là đấu giá/mua

Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra trên, bạn đã tìm thấy một tên miền thích hợp để làm PBN cho mình, điều đó không có nghĩa bạn sẽ mua được nó, tin xấu là bạn cần thời gian chờ để đấu giá thành công. Bạn nên biết rằng, ngoài kia cũng có rất nhiều người như bạn đang lùng sục tìm mua những tên miền tốt cho riêng họ. Mẹo của tôi nên đấu giá khi tên miền đó còn dưới 10 phút, tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn.

Cách đăng ký tên miền PBN của bạn

Bước này sẽ làm khi bạn đấu giá thành công tên miền nhé.

Một điều cần lưu ý : Bạn không nên ẩn các thông tin mạng blog riêng của mình khỏi Google, vì sau tất cả, bạn sẽ sử dụng chúng để đi các backlinks mang sức mạnh về web kiếm tiền của mình.  Nhưng hãy cố gắng làm cho các trang web này trông thật và tự nhiên nhất, có thể bằng cách đảm bảo chúng trông đẹp, duy trì hoạt động và vận hành độc lập. Đây là điểm mấu chốt khiến hệ thống PBN Backlinks của bạn tồn tại trong nhiều năm.

Dưới đây là danh sách những việc bạn KHÔNG NÊN làm khi đăng ký tên miền PBN:

 1. Không sử dụng một công ty đăng ký cho tất cả các tên miền của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng hỗn hợp các công cụ đăng ký đáng tin cậy như Namesilo, NameCheap, v.v… để đăng ký chúng.
 2. Không sử dụng cùng một TLD (Tên miền cấp cao nhất) cho tất cả các trang web của bạn, sử dụng kết hợp tốt giữa .com, .net, .org, .io, .info, .co, .ca, v.v.
 3. Đừng đưa thông tin và địa chỉ thực của bạn vào Whois nếu bạn sẽ sử dụng nó cho PBN backlinks. Bạn nên sử dụng Fake Whois cho nhiệm vụ này.
 4. Đừng sử dụng tên thật của bạn để biết thông tin đăng ký. Bạn nên sử dụng một tên giả.
 5. Cố gắng không sử dụng Gmail, thay vào đó hãy truy cập Mail.com. Bạn có thể nhận được 10 email bí danh, và tất cả đều đến hộp thư đến của bạn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian từ việc phải liên tục thay đổi tài khoản email.

Cách tạo nhiều hồ sơ Whois

Sau khi thiết lập tài khoản email của bạn, bây giờ bạn có thể đăng ký tên miền của mình bằng thông tin whois giả:
 1. Sử dụng  fakenamegenerator.com  để tạo chi tiết Whois giả, chẳng hạn như tên, địa chỉ, v.v.
 2. Thay thế địa chỉ giả bằng địa chỉ thật bằng cách tìm Google Maps. Một số nhà đăng ký yêu cầu bạn cung cấp một địa chỉ thực, nhưng hầu hết thì không.
 3. Sao chép-dán tất cả dữ liệu Whois có liên quan và nhớ lưu lại vào một file excel, tôi đã gặp trường hợp lập xong rồi một thời gian sau hỏi lại thì không nhớ.

Chọn mua hosting cho PBN.

host

Được rồi, sau các bước phức tạp của việc chọn mua và đăng ký, hãy chuyển sang bước tiếp theo – tìm đúng hosting cho mạng blog cá nhân. Dịch vụ Hosting cho PBN lý tưởng nên có ba tính năng sau:

 • Đủ nhanh để lưu trữ trang web của bạn.
 • Đảm bảo.
 • Giá rẻ (hoặc trong ngân sách của bạn)

Bây giờ bạn có thể đoán được, tìm một nhà cung cấp dịch vụ host có cả ba phẩm chất là điều đáng mơ ước. Hosting tốt là rất quan trọng, tôi có 2 bài viết : Hosting giá rẻ hosting tốt nhất, bạn có thể đọc và chọn một gói hosting phù hợp với ngân sách của mình.

Những điều cần lưu ý đối với khi mua hosting cho PBN

Mua hosting cho PBN không khác nhiều so với mua hosting cho một trang web kiếm tiền. Vì vậy, các nguyên tắc nghiên cứu và thử nghiệm tương tự cũng được áp dụng ở đây, nhưng để tránh bị mất hiệu lực, đây là các biện pháp an toàn PBN cơ bản bạn phải tuân theo:

 • Có địa chỉ IP loại C duy nhất : Điều quan trọng là đảm bảo rằng các trang web PBN của bạn có các địa chỉ IP lớp A, B hoặc C khác nhau. Một địa chỉ IP là 147.191.1.22 dưới dạng ABCD, thì thay đổi số cuối cùng (lớp D)thôi thì vẫn chưa đủ, Google có thể nhận thấy điều gì đó đáng ngờ xảy ra, làm tăng cơ hội khiến trang web của bạn bị mất hiệu lực.Vì vậy, tốt hơn là luôn có một lớp C khác với một lớp D khác.
 • Không sao nếu một vài tên miền cùng sử dụng một máy chủ từ các công ty lưu trữ lớn như HostGator, Hostinger, v.v., nhưng quá nhiều thì không nên.
 • Sử dụng máy chủ ở các vị trí địa lý khác nhau.
 • Thiết lập trang web trên tên miền phụ có TF cao nhất – domain.com hoặc www.domain.com

Làm thế nào để xây dựng một mạng PBN backlinks trông tự nhiên nhất

Thời của việc sử dụng các theme WordPress miễn phí trên các trang web PBN và đăng nội dung rác đã qua. Nó có thể đã hoạt động tốt trong năm 2012 – 2013, nhưng bây giờ bạn cần nỗ lực thực sự để làm cho các trang web mạng trông giống như một trang web kiếm tiền thực sự.

Dưới đây là một vài điều cơ bản mà các trang web PBN của bạn phải có trong năm 2019:

 1. Một logo tốt đi cùng với thương hiệu trang web của bạn
 2. Một chủ đề miễn phí ưa nhìn như GeneratePress hoặc một chủ đề cao cấp.
 3. Nội dung viết tay chất lượng.
 4. Có các tín hiệu tin cậy khác như nút chia sẻ xã hội, hộp tác giả, hình ảnh nổi bật, v.v.

Toàn bộ quá trình thiết kế một PBN nằm ngoài phạm vi của bài viết này, lần tới tôi sẽ viết một bài hướng dẫn chi tiết về chúng.

Dịch vụ PBN backlinks chất lượng được nhiều người SEO tin dùng

Xây dựng một PBN backlinks không dễ dàng và chắc chắn không rẻ. Có ba chi phí Khi SEO PBN = chi phí mua tên miền + chi phí hosting + chi phí nội dung.

Tôi nhắc lại một lần nữa bạn chỉ nên tham gia vào SEO PBN nếu bạn thực sự tận tâm. Vì nó tốn rất nhiều chi phí và thời gian của bạn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn cải thiện vị trí của mình, muốn nhận được các backlinks dofollow chất lượng từ các PBN tốt, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi.

Hiện tại chúng tôi cung cấp 3 dịch vụ cung cấp các PBN backlinks giá rẻ và vĩnh viễn, đi kèm với bài viết và hình ảnh liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Tiết kiệm được rất nhiều tiền và chi phí cho bạn, mà bạn vẫn đạt được mục đích của mình là tăng thứ hạng của mình trên Google và có lượng traffic tự nhiên.

PR9 Backlinks

PR9 backlink DA cao

PBN Backlinks

PBN chat luong 4

PBN Backlinks Cao Cấp

PBN Backlink cao cấp 3

Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn thích đọc hướng dẫn này và học được điều gì đó sẽ giúp bạn quyết định xem việc xây dựng PBN backlinks có phù hợp với bạn không!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.

Đây là một trong những bài viết hay và kỹ lưỡng nhất về PNS backlinks tôi gặp trên internet.
Tuan
ngày 25 tháng 3 năm 2019
Mạng Blog cá nhân (PBN) là gì? Tôi đã có câu trả lời tốt nhất ở đây. Cảm ơn bạn
Lan anh
ngày 1 tháng 4 năm 2019
Rất thích đọc bài viết, thực sự giải thích mọi thứ chi tiết về PBN backlinks là gì, bài viết rất thú vị và hiệu quả, Cảm ơn và chúc may mắn.
Jane Bill
ong bac
ngày 2 tháng 4 năm 2019
Tất cả các thông tin liên quan đến SEO PBN được giải thích chi tiết ở đây, Đây thực sự là một hướng dẫn tuyệt vời. Một trong những bài viết hay nhất tôi đọc gần đây.
do ai quyen
ngày 16 tháng 4 năm 2019
Bài viết rất hay và nhiều thông tin về PBN (Hướng dẫn Mạng Blog cá nhân). Tôi đã có câu trả lời tốt nhất ở đây. Cảm ơn bạn về thông tin.
ANH
ngày 17 tháng 4 năm 2019
Tại sao google không khuyến khích mọi người sử dụng PBN backlinks.
Rim
ngày 16 tháng 4 năm 2019
a

Bài viết mới nhất