DR website là gì

DR website là gì? Tăng DR bằng cách nào?

Bài viết hôm nay của SEO PBN BACKLINK sẽ giải đáp cho bạn đọc những thắc mắc về Domain Rating: DR website là gì? Tăng DR bằng cách nào?

Nếu bạn là một SEOer thì chắc hẳn đã một lần nghe đến chỉ số Domain Rating – DR. Tuy nhiên, liệu bạn thực sự hiểu DR website là gì? Thực tế, DR là một chỉ số được biết đến với khả năng đánh giá chất lượng website do Ahrefs phát triển và đo lường. DR càng cao, độ uy tín, chất lượng của trang web càng cao. Do đó, các SEOer muốn tối ưu trang web của mình thường thực hiện các phương pháp tăng DR.

DR website là gì

1. Ahrefs là gì?

Ahrefs là một công cụ đánh giá các website tương tự Google. Nếu muốn nói chính xác thì nó là một kho dữ liệu đồ sộ. Độ lớn kho dữ liệu và khả năng cập nhật, cung cấp thông tin của Ahrefs chỉ thua mỗi Google và mạnh hơn cả Bing hay Yahoo.

Truy cập Ahrefs, người dùng có thể tìm kiếm các thông tin, chỉ số điểm đánh giá liên quan đến các trang web của mình. Do đó, đối với việc SEO website, Ahrefs có giá trị rất lớn trong việc hỗ trợ các SEOers trong việc phân tích, đánh giá hệ thống backlink website của mình và các website đối thủ.

2. Chỉ số DR website là gì?

2.1. Khái niệm DR website là gì?

Chỉ số Domain Rating (viết tắt là DR) là một chỉ số của Ahrefs. Nó được phát triển nhằm đánh giá chất lượng của mỗi trang web thông qua độ mạnh của hệ thống backlink. Việc xác định chỉ số DR website được xếp trên thang 0-100 điểm, càng cao càng mạnh. Đánh giá DR được thực hiện qua sự đối sánh với những website khác trong kho dữ liệu của Ahrefs. Có thể xem DR như “một bảng xếp hạng ít chi tiết hơn” của Ahrefs Rank (AR).

2.2. Cách xác định DR website là gì?

Để đưa ra chỉ số DR của một trang web, Ahrefs sẽ xử lý dữ liệu trong kho và thực hiện tính toán với những điểm/yếu tố cụ thể. Cách xác định DR website là:

  • Điểm DR của tên miền (domain) của website tỷ lệ thuận với số “link juice” được liên kết đến tên miền đó.
  • Miền gốc (source domain) của mối tảng web sẽ chia nhỏ đồng đều sức mạnh của nó cho những tên miền mà nó liên kết đến.
  • Thuật toán của Ahrefs sẽ lặp lại phép tính trên để đưa ra điểm đánh giá cuối cùng cho từng tên miền/website. Điểm DR cuối cùng đo trên thang điểm 100.

3. Tăng DR website như thế nào?

Như đã nói, điểm DR càng cao thì trang web càng được các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng, độ uy tín cao. Từ đó, độ cạnh tranh so với các website của đối thủ tăng. Cũng như vị trí trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tăng cao hơn. Do đó, muốn tối ưu website thì cải thiện điểm DR website cũng là một cách phổ biến mà các SEOer quan tâm.

Để tăng chỉ số DR cho trang web bạn cần tăng độ mạnh của hệ thống backlink. Hãy chú trọng hơn chất lượng các backlink trỏ ngược về trang web. Nhiều người nhầm tưởng rằng website có càng nhiều backlink trỏ về là càng tốt. Thực tế điều quan trọng không phải số lượng mà là chất lượng. Hãy chú tâm hơn đến độ mạnh, độ uy tín của các backlink khi bạn đi backlink cho trang web của mình. Các backlink tốt nên được đi từ các website/mạng xã hội… uy tín, được Google xếp hạng đánh giá cao.

Hãy chọn những backlink từ điểm 30+ trở lên. Đây mới là những backlink chất lượng tốt, có khả năng cải thiện DR của website khi trỏ về. Nếu dùng các backlink có điểm thấp hơn thì Google sẽ đánh giá đó là backlink xấu. Những backlink xấu sẽ làm giảm DR của trang web khi trỏ về.

Chất lượng của backlink cũng bị ảnh hưởng bởi nơi đặt. Những backlink tốt, có điểm đánh giá cao thường xuất phát từ những website, forums, blog, mạng xã hội… có độ mạnh, độ uy tín cao. Những trang web có DR hoặc AR cao thì các backlink đi từ đó cũng có chỉ số DR cao.

cách tăng DR website là gì

4. Dịch vụ tăng điểm DR website uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt:

Ngoài ra, để điểm DR website của bạn một cách nhanh chóng, bền vững và an toàn, bạn có thể chọn dùng dịch vụ tăng DR website chuyên nghiệp, uy tín của SEO PBN BACKLINK:

**Lưu Ý: Giá trên có thể thay đổi theo thuật toán mới của google, vui lòng inbox trước khi đặt hàng

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tăng DR website nhanh chóng, giá rẻ, an toàn!

chi sẻ :

Twitter
Telegram
WhatsApp

ƯU ĐÃI THÁNG NÀY GIẢM ĐẾN 60%

Cải thiện điểm số SEO của bạn bằng dịch vụ tăng DR 60+ của chúng tôi. AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Bài viết mới nhất

SEO entity là gi ?
SEO

SEO Entity là gì? Vì sao nên Entity Building?

SEO Entity là một xu hướng SEO nổi bật trong vài năm gần đây. Đây là phương thức tổ hợp các thực thể, các website/mạng xã hội/blog… có cùng lĩnh vực lại với nhau, liên kết về trang web để tăng độ uy tín cho website cần SEO. Hôm nay, SEO PBN BACKLINK sẽ giải thích thực chất SEO Entity là gì và giải đáp vì sao các SEOer nên Entity Building thật tốt cho trang web của mình.

cách SEO onpage
SEO

SEO Onpage là gì? Cách SEO Onpage hiệu quả

Khi SEO website, hẳn bạn đã nghe đến 4 trụ cột chính: SEO Onpage, SEO Offpage, Technical và Entity. Hiện nay, Google liên tục update thuật toán mới, và ngày càng coi trọng SEO Onpage và content khi đánh giá chất lượng mỗi website. Do đó, các SEOer cũng cần quan tâm và chú trọng hơn đến cách SEO Onpage hiệu quả, an toàn khi thực hiện quy trình SEO website.

Dịch vụ fix lỗi SEO
SEO

Tối ưu SEO cho web an toàn, hiệu quả

Tối ưu SEO cho web không phải là một chủ đề xa lạ đối với các SEOer. Tuy nhiên, cách để tối ưu SEO cho web an toàn, hiệu quả không hề đơn giản. Bài viết của SEO PBN BACKLINK sẽ giới thiệu đến bạn đọc các tối ưu SEO website an toàn, hiệu quả bền vững, không bị phạt lỗi mà tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian nhất.