PBN backlink và những điều cần biết

Trong lĩnh vực SEO, PBN backlink là cụm từ quen thuộc. Nhưng bạn thực sự hiểu: PBN là gì? Backlink là gì? Xây dựng PBN backlink vững có tác dụng gì? Chúng có giúp SEO mạnh hơn? Hãy cùng SEO PBN BACKLINK tìm hiểu sâu hơn để trở thành cao thủ trong ngành SEO.

Những điều cần biết về PBN backlink

1. Các khái niệm cơ bản về PBN backlink:

1.1. Backlink là gì?

Backlink là một đường liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một trang web khác. Một trang web có nhiều backlink chất lượng tốt sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm, nghĩa là SEO đạt hiệu quả cao.

1.2. PBN là gì?

PBN là viết tắt của cụm từ “Private Blog Network” – nghĩa là mạng blog cá nhân. Đây là tên của hệ thống website vệ tinh riêng tư để giúp bạn tìm kiếm, xây dựng những backlink chất lượng, vững bền liên kết về moneysite – website mà bạn cần SEO.

2. Lịch sử của PBN backlink:

Để tìm hiểu sâu hơn bền PBN backlink, bạn cần biết đôi chút về lịch sử của PBN. Qua đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản chất của hệ thống này.

Năm 1999, các SEOer bấy giờ phát triển một thuật ngữ mới gọi là Link Farms. Chúng được dùng để tăng thứ hạng của các website trên công cụ tìm kiếm Inktomi và sau đó là trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất bấy giờ – Yahoo. Sau khi Google trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, Google lại sử dụng thuật toán mới để đo lường độ mạnh, độ uy tín của các đường dẫn (link) trỏ về website. Thuật toán này được gọi là Page Rank. Nó sẽ thống kê số lượng link trỏ ngược về trang web và đánh giá độ mạnh/uy tín của backlink đó. Từ đó, các website sẽ được xếp hạng độ mạnh dựa trên Page Rank, được xếp theo thang điểm từ 0 đến 10.

Tuy nhiên, Link Farms không hề biến mất và được đổi tên thành “blog network”. Các SEOer vẫn sử dụng PBN để tăng hạng website mặc cho các thuật toán của Google. Thực tế đã có một cuộc chiến giữa SEOer sử dụng PBN backlink và Google. Để ngăn chặn tình trạng này, thậm chí ông lớn còn phải sử dụng người thật (tác vụ thủ công) để rà quét. Chiến thuật này của Google đã có hiệu quả, rất nhiều public blog bị tiêu diệt. Tuy nhiên, các SEOer cũng đã có cách giải quyết, không public nữa mà dùng nhiều thủ thuật để giấu footprint, tạo nên những PBN – hệ thống blog cá nhân không public.

3. Cách PBN backlink hoạt động trong SEO?

Về cơ bản, bạn có thể hiểu PBN có tác dụng chính là điều hướng (tức là dẫn link juice) từ các trang web vệ tinh thuộc quyền sở hữu/kiểm soát của bạn để trỏ về website chính mà bạn đang SEO để kiếm tiền chính.

cách PBN backlink hoạt động

Backlink là một yếu tố được đánh hạng quan trọng tác động đến thứ hạng website. Các đường link có tác dụng tạo ra sự thẩm quyền của mỗi website. Đối với các cao thủ SEO, PBN chính là cách để tạo ra backlink chất lượng một cách dễ dàng hơn. Do đó, đây là một phần quan trọng trong SEO offpage.

Thường PBN sẽ giúp các SEOers phục vụ quá trình làm SEO nhờ chọn những đường liên kết từ những tên miền có giá trị cao. Chúng được đánh giá qua tiêu chí đánh giá của các chỉ số như DA, TF, CF, DR. Những tên miền này thuộc về các trang web đã từng hoạt động và có link trỏ về hiệu quả.

Cụ thể, PBN tập hợp những tên miền như thế nhưng hết hạn, hoặc đang được đấu giá sau khi công ty sở hữu phá sản hoặc quên gia hạn. Người làm SEO sẽ mua những tên miền đó về để xây dựng lại vững bền hơn. Sau đó, họ sẽ dùng nó để trỏ link về website chính của mình. Nhờ đó, các backlink được tạo ra đã được trỏ đến tên miền đó, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của moneysite.

4. PBN backlink là yếu tố quan trọng trong SEO:

Những người mới trong lĩnh vực SEO thường không hiểu hết tầm quan trọng của PBN! Đừng nghĩ rằng ông lớn Google sẽ nhanh chóng loại bỏ PBN trong thời gian tới. Sau những lời đồn, sự thật là hệ thống này vẫn tồn tại suốt thời gian qua và có vẻ sẽ còn “sống” tiếp. Rõ ràng, đây là một công cụ hỗ trợ có thể mang lại nhiều giá trị cho website của bạn. Nó mang lại những hiệu quả những phương pháp SEO khác khó mang lại được cho các SEOers. Mạng lưới Private Blog Network có tác dụng lớn nhất chính là giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, khoảng cách lên top tìm kiếm của moneysite.

Hầu hết những newbie đều nghĩ rằng PBN không quan trọng, và sẽ sớm bị loại bỏ bởi ông lớn Google trong thời gian tới. Nhưng sự thật là, PBN vẫn “sống” suốt thời gian qua và sẽ còn sống tiếp, mang lại nhiều giá trị cho Web của bạn cũng như đem lại những hiệu quả mà không phải phương pháp SEO nào cũng mang lại được. Quan trọng là bạn phải biết dùng PBN đúng cách!

Việc có một hệ thống PBN mang tính quan trọng rất lớn, tác dụng lớn nhất của mạng lưới Private Blog Network chính là giúp bạn rút ngắn được thời gian, khoảng cách lên top của website chính.

5. Khó khăn khi xây dựng PBN và backlink hiệu quả:

Không phải ai làm SEO cũng biết xây dựng backlink hiệu quả. PBN cũng không phải ai sử dụng cũng đạt kết quả như mong muốn. Đừng chỉ chú trọng đến nội dung, công cụ mà bỏ quên xây dựng link vững bền. Nếu bạn muốn website của mình có những backlink chất lượng tốt thì chắc chắn bạn sẽ phải xếp PBN quan trọng không kém hai yếu tố trên.

Khi làm công việc link building để SEO, những người thiếu kinh nghiệm sẽ thường gặp phải một số khó khăn nhất định. Những vấn đề newbies thường gặp nhất là:

  • Hệ thống website bị chết.
  • Nguồn viết nội dung khan hiếm, không có sẵn.
  • Tên miền cũ không còn chất lượng SEO tốt.
  • Kế hoạch làm nội dung cho hệ thống PBN cạn kiệt ý tưởng, nhàm chán, không ổn.
  • Traffic cho các trang web vệ tinh của PBN hiệu quả thấp hoặc hết hạn.
PBN backlink và những điều cần biết

6. Nhu cầu về SEO PBN backlink:

Thực tế, dù Google cố gắng ngăn chặn nhưng cho đến hiện nay PBN vẫn là hệ thống có sức mạnh lớn. Đây vẫn là một chiến lược SEO hiệu quả mà các SEOer không nên bỏ qua. Những ưu điểm vượt trội của hệ thống PN backlink là không thể phủ nhận:

  • Nguồn backlink dồi dào: Hệ thống PBN là nguồn tài nguyên phong phú. PBN hỗ trợ các SEOer tạo link và phát triển hệ thống backlink. Đây là cách đơn giản, dễ dàng cho nhiều SEOer.
  • Chất lượng các backlink: Các backlink PNB có chất lượng cao khi được xây dựng tốt. Khi trỏ về website bạn đang SEO, hiệu quả tối ưu SEO chúng mang lại cao hơn nhiều chiến lược SEO khác. Khi các web vệ tinh có nội dung, chủ đề liên quan hấp dẫn, chất lượng thì việc điều hướng về website chính của bạn càng tốt, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
  • Hỗ trợ quản trị hệ thống backlink tốt hơn: PBN backlink giúp bạn kiểm soát được số lượng, chất lượng các backlink trỏ ngược về website của bạn. Việc kiểm soát này giúp bạn kịp thời thanh lọc các link xấu, link chết. Từ đó, bạn sẽ có điều chỉnh để cải thiện toàn bộ hệ thống backlink.

Đối tượng sử dụng hệ thống PBN chủ yếu hiện nay là những doanh nghiệp, công ty có nguồn nhân lực đủ lớn để có thể xây dựng hệ thống này một cách vững bền, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển lâu dài cho website tạo dựng, các công ty, doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ PBN backlink chất lượng, uy tín.

7. Dịch vụ mua PBN backlink chuyên nghiệp tại SEO PBN BACKLINK:

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ PBN backlink chất lượng cao? Đừng bỏ lỡ dịch vụ đi PBN backlink tay của SEO PBN BACKLINK. Chúng tôi tự hào là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các gói dịch vụ SEO uy tín. Trong đó, gói dịch vụ bán Backlink PBN theo số số lượng rất được Khách hàng ưa chuộng:

pbn backink

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã hiểu thêm về PBN backlink và có những chiến lược SEO riêng cho mình để đạt được kết quả SEO như ý!

a

Bài viết mới nhất