1. Các khái niệm cơ bản về PBN backlink

Backlink là gì?

Backlink là một đường liên kết (link) trỏ tới website của bạn từ một trang web khác. Một trang web có nhiều backlink chất lượng tốt sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm, nghĩa là SEO đạt hiệu quả cao.

PBN là gì?

PBN là viết tắt của cụm từ “Private Blog Network” – nghĩa là mạng blog cá nhân. Đây là tên của hệ thống website vệ tinh riêng tư để giúp bạn tìm kiếm, xây dựng những backlink chất lượng, vững bền liên kết về moneysite – website mà bạn cần SEO.

2. Cách PBN SEO hoạt động?

Backlink là một yếu tố được đánh hạng quan trọng của Google. Các đường link có tác dụng tạo ra sự thẩm quyền của mỗi website. Đối với các cao thủ SEO, PBN chính là cách để tạo ra backlink chất lượng một cách dễ dàng hơn. Do đó, đây là một phần quan trọng trong SEO offpage.

Thường PBN sẽ giúp các SEOers phục vụ quá trình làm SEO nhờ chọn những đường liên kết từ những tên miền có giá trị cao. Chúng được đánh giá qua tiêu chí đánh giá của các chỉ số như DA, TF, CF, DR. Những tên miền này thuộc về các trang web đã từng hoạt động và có link trỏ về hiệu quả.

Cụ thể, PBN tập hợp những tên miền như thế nhưng hết hạn, hoặc đang được đấu giá sau khi công ty sở hữu phá sản hoặc quên gia hạn. Người làm SEO sẽ mua những tên miền đó về để xây dựng lại vững bền hơn. Sau đó, họ sẽ dùng nó để trỏ link về website chính của mình. Nhờ đó, các backlink được tạo ra đã được trỏ đến tên miền đó, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của moneysite.

seo pbn backlink

3. PBN backlink là yếu tố quan trọng trong SEO

– Tầm quan trọng của hệ thống PBN:

Những người mới trong lĩnh vực SEO thường không hiểu hết tầm quan trọng của PBN! Đừng nghĩ rằng ông lớn Google sẽ nhanh chóng loại bỏ PBN trong thời gian tới. Sau những lời đồn, sự thật là hệ thống này vẫn tồn tại suốt thời gian qua và có vẻ sẽ còn “sống” tiếp. Rõ ràng, đây là một công cụ hỗ trợ có thể mang lại nhiều giá trị cho website của bạn. Nó mang lại những hiệu quả những phương pháp SEO khác khó mang lại được cho các SEOers. Mạng lưới Private Blog Network có tác dụng lớn nhất chính là giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, khoảng cách lên top tìm kiếm của moneysite.

– Khó khăn khi xây dựng PBN và backlink hiệu quả:

Không phải ai làm SEO cũng biết xây dựng backlink hiệu quả. PBN cũng không phải ai sử dụng cũng đạt kết quả như mong muốn. Đừng chỉ chú trọng đến nội dung, công cụ mà bỏ quên xây dựng link vững bền. Nếu bạn muốn website của mình có những backlink chất lượng tốt thì chắc chắn bạn sẽ phải xếp PBN quan trọng không kém hai yếu tố trên.

Khi làm công việc link building để SEO, những người thiếu kinh nghiệm sẽ thường gặp phải một số khó khăn nhất định. Những vấn đề newbies thường gặp nhất là:

  • Hệ thống website bị chết
  • Nguồn viết nội dung khan hiếm, không có sẵn
  • Tên miền cũ không còn chất lượng SEO tốt
  • Kế hoạch làm nội dung cho hệ thống PBN cạn kiệt ý tưởng, nhàm chán, không ổn
  • Traffic cho các trang web vệ tinh của PBN hiệu quả thấp hoặc hết hạn

– Nhu cầu về SEO PBN backlink:

Đối tượng sử dụng hệ thống PBN chủ yếu hiện nay là những doanh nghiệp, công ty có nguồn nhân lực đủ lớn để có thể xây dựng hệ thống này một cách vững bền, hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển lâu dài cho website tạo dựng, các công ty, doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ PBN backlink chất lượng, uy tín.

Mua PBN backlink gói Pro

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã hiểu thêm về PBN backlink và có những chiến lực riêng cho mình để đạt được kết quả SEO như ý!