Hầu hết mọi người đã làm SEO đều từng cân nhắc việc mua bán Backlink. Vậy điều này liệu có còn phù hợp và mang đến kết quả tốt cho SEO trong năm 2021? Hãy cùng chúng tôi phân tích lợi ích và rủi ro của việc đó đó trong bài viết dưới đây.

1. Mua bán Backlink giúp SEOER tiết kiệm thời gian

Hầu hết các chiến thuật xây dựng backlink cho trang web đều tiêu tốn rất nhiều thời gian. Ví dụ, nếu bạn muốn có được các hệ thống backlink thông qua tiếp cận, bạn sẽ cần phải:

  • Tạo nội dung SEO chất lượng đáng được quảng cáo.
  • Tìm kiếm các website triển vọng có liên quan và xây dựng mối quan hệ với các website đó.
  • Yêu cầu được đặt backlink trên các trang web đủ điều kiện.
  • Thử nghiệm nhiều chiến lược tiếp cận khác nhau để cải thiện tỷ lệ phản hồi.
  • Nếu yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn cần tạo nội dung hoặc thuê người viết.

Và hãy nhớ, Backlink không phải điều duy nhất trong SEO. Và để tạo ra một hệ thống backlink hiệu quả, bạn sẽ phải tạo ra các hệ thống, quy trình, thuê và đào tạo nhân viên để thực hiện những công việc này. Ngoài ra, bạn cũng có thể phải thuê thêm người quản lý dự án. Điều này sẽ tiêu tốn không ít thời gian và tiền bạc của bạn.

Vì vậy, đạo lý của câu chuyện mua bán backlink là: khi bạn mua backlink, bạn không chỉ thực sự mua những liên kết đó. Điều bạn đang mua là quá trình tạo ra chúng. Điều bạn nhận được khi mua bán backlink chính ra tiết kiệm thời gian cho bạn.

seo pbn backlink

2. Mang đến kết quả nhanh hơn

Trong trường hợp bạn mua backlink thay cho tự mình xây dựng chúng, bạn sẽ nhận ra kết quả của việc SEO đến nhanh hơn. Đó là bởi vì bạn không cần phải dành hàng giờ cho những công việc đau đầu này. Thay vào đó, SEOER có thể tập trung hơn vào các ưu tiên SEO khác như quá trình tạo nội dung, tối ưu hóa kỹ thuật, nâng cao trải nghiệm, tối ưu hóa cấp độ trang…

Vì vậy, việc mua backlink hoàn toàn có thể hỗ trợ cho công việc SEO của bạn trong tương lai. Tất nhiên chúng vẫn còn mang lại một số rủi ro mà bạn cần lưu ý.

seo pbn backlink

3. Một số rủi ro SEOER cần lưu ý khi mua bán backlink

Hãy nhớ, mua bán backlink là đang vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều đó có nghĩa nếu Google bắt được bạn, trang web của bạn sẽ bị Google trừng phạt. Nói tóm lại, lượng truy cập tự nhiên của bạn sẽ bị tiêu diệt chỉ sau một đêm. Điều này rất khó chấp nhận với các SEOER.

Mua backlink trên các trang web uy tín sẽ hạn chế được rủi ro hơn so với việc đầu tư thời gian và vốn vào các trang web giả mạo. Tất nhiên là mọi hình thức mua bán backlink đều có rủi ro. Nhưng từ góc độ rủi ro, rất khó để Google biết được một cách chắc chắn tuyệt đối liệu một backlink có phải là tự nhiên hay không.

Google không có thiện cảm đối với các miền đã hết hạn. Tuy nhiên, chắc chắn họ sẽ tránh trừng phạt thủ công các trang web đã có tiếng tăm nhất định. Vì vậy, hãy cố gắng đặt backlink trên các trang web thật để giảm thiểu tối đa rủi ro gặp phải rắc rối với Google.

Việc mua bán backlink sẽ còn tồn tại và phát triển khi thị trường vẫn còn nhu cầu. Và nó cũng có thể giúp ích cho các SEOER đối với công việc của họ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích và rủi ro khi đầu tư vào backlink trong SEO. Bạn có thể tham khảo dịch vụ bán backlink uy tín của SEO PBN Backlink để tăng tốc cho quy trình SEO trang Web của bạn.