Skip to content

Cách để có được backlink chất lượng cho SEO

Xây dựng backlink vẫn là cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập SEO. Sau đây là những kỹ thuật xây dựng backlink chất lượng tốt nhất đến trang web của bạn:

1. Tạo backlink chất lượng bằng Guest post

Guest post là hoạt động đóng góp nội dung miễn phí cho một trang web hoặc blog khác để đổi lấy một liên kết quay lại trang web của chính bạn. Đây từ lâu đã trở thành một phương pháp xây dựng liên kết phổ biến vì nó mang lại lợi ích cho cả hai trang web. Một trang nhận được nội dung miễn phí để chia sẻ với khán giả của họ, trong khi trang kia kiếm được backlink chất lượng cao.

Làm thế nào để sử dụng chiến thuật này một cách chính xác? Bước đầu tiên là phải xác định các trang web phù hợp mà bạn có thể đóng góp. Lựa chọn tốt nhất ở đây là các ấn phẩm nổi tiếng trong ngành. Và một trong những cách dễ dàng nhất để khám phá những lựa chọn đó là tìm ra các bài đăng của đối thủ cạnh tranh.

Nếu một trang web sẵn sàng xuất bản một bài đăng từ một doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn, thì rất có khả năng họ cũng sẽ sẵn sàng chấp nhận đóng góp từ bạn.

2. Backlink chất lượng trên các bài viết báo chí

Một trong những cách tốt nhất để có được bài đăng báo chí là lấy trích dẫn làm nguồn trong một bài báo hoặc nội dung trực tuyến khác. Bạn có thể liên hệ với các nhà báo liên quan đến lĩnh vực của bạn thông qua email. Nếu họ quan tâm đến những gì bạn trình bày, họ sẽ trích dẫn bạn như một nguồn.

Bạn cũng có thể sử dụng động thái PR cổ điển như thông cáo báo chí. Thông cáo báo chí cũng có thể được thêm vào thư mục và cơ sở dữ liệu. Điều này giúp chúng trở thành một công cụ SEO hiệu quả hơn.

3. Xây dựng liên kết bị hỏng

Ngay cả những trang web có uy tín, được duy trì tốt cũng có những liên kết bị hỏng. Khi người dùng nhấp vào một liên kết bị hỏng, họ sẽ đến trang lỗi 404 cho biết rằng nội dung họ đang tìm kiếm không còn tồn tại. Điều này không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng kém mà còn gây khó khăn cho các công cụ tìm kiếm trong việc thu thập dữ liệu và lập index các trang web một cách hiệu quả.

Xây dựng liên kết bị hỏng giúp khắc phục điều này. Đồng thời, đây là một cách tuyệt vời để xây dựng các backlink chất lượng. Chiến lược này liên quan đến việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng trên các trang web khác, xác định nội dung mà họ đã đề cập ban đầu. Sau đó cung cấp cho trang web nội dung thay thế liên kết bị hỏng của họ bằng một backlink hợp lệ đến trang web của bạn.

Với chiến lược này, đôi bên đều có lợi. Chủ sở hữu trang web sẽ có ít liên kết bị hỏng hơn. Khách truy cập của họ sẽ thấy nhiều nội dung hữu ích, cập nhật và ít 404 hơn. Và bạn sẽ nhận được một backlink chất lượng cao.

PBN backlink

4. Biên dịch tài nguyên

Nhiều backlink đến trang web của bạn sẽ dẫn đến các bài đăng trên blog và các trang thông tin khác. Chúng thường được tạo thành hoàn toàn từ nội dung gốc của riêng bạn. Đây một cách hiệu quả để xây dựng các backlink đáng tin cậy.

Nhưng nội dung bạn tạo ra không phải lúc nào cũng phải 100% nguyên bản. Tất nhiên, chúng tôi không ủng hộ việc đạo văn. Thay vào đó, bạn có thể tìm cách biên soạn nghiên cứu và các thông tin khác có liên quan đến ngành của bạn theo cách hữu ích, thân thiện với người dùng.

5. Tìm các backlink của đối thủ và “đánh cắp” chúng

Nếu một trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh, họ có thể cũng liên kết với bạn. Và khi bạn đã tìm ra các trang web đang liên kết đến tên miền của đối thủ. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để xác định các xếp hạng các trang web cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Từ đó xác định được cách họ đạt được mức độ uy tín.

Hãy bắt đầu bằng cách xác định mười trang web hàng đầu cho mỗi từ khóa bạn muốn xếp hạng. Thực hiện tìm kiếm trên Google và chọn mười tên miền hàng đầu. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội để đóng góp cho các trang này dưới dạng các guest post hoặc sửa các liên kết bị hỏng.

backlink

 

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn có được những backlink chất lượng. Hoặc hãy để SEO PBN Backlink giúp bạn xây dựng hệ thống backlink hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí nhanh nhất!