SEO là gì? Những điều cơ bản cần biết về SEO

SEO là gì? Những yếu tố quyết định thành công và loại hình SEO phổ biến? SEO website có tác dụng như thế nào đối với các doanh nghiệp? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản về SEO và giới thiệu cho bạn một địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay!

1. SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. SEO là quá trình sử dụng các phương pháp tối ưu hóa website làm sao để tăng chất lượng và lưu lượng truy cập. Nhờ SEO, trang web sẽ tương thích với các công cụ tìm kiếm, rồi nâng cao thứ hạng của website trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm – SERPs (Search Engine Result Pages) như Google, Bing, Yahoo,…

Kết quả quan trọng nhất của việc làm SEO là thứ hạng website đứng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng tương tự như việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất.

Có 2 yếu tố quyết định thành công trong triển khai SEO chính là:

  • SEO Onpage
  • SEO Offpage

Ngoài Onpage và Offpage thì Technical SEO và Entity cũng là những yếu tố thúc đẩy thứ hạng tổng thể cho website không thể không nhắc đến.

2. SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Ngược lại với SEO Offpage, SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

onpage seo

Tuy nhiên, chiến thuật SEO hoàn hảo nhất vẫn là kết hợp thành thạo cả hai phương pháp SEO Offpage và SEO Onpage. Nếu bạn đang muốn nâng cao và nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng SEO, thì khóa học chuyên sâu Entity Mastermind chính là điều bạn đang cần

3. SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Trong cả 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng từ khóa và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm.

offpage seo

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks được gọi là link building (xây dựng liên kết). Việc bạn SEO Web thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược link building “chất”.

4. 6 loại hình SEO phổ biến nhất hiện nay:

5. Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp:

  • SEO là một kênh thu hút khách hàng bền vững và liên tục tăng trưởng.
  • Tăng tỷ lệ ROI – Return On Investment. Đây là tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư. Tỷ lệ ROI càng cao chứng tỏ hoạt động doanh nghiệp càng hiệu quả.
  • Là khoản đầu tư mang tính dài hạn.
  • Linh hoạt, có thể điều hướng khách hàng theo mong muốn.
  • Là phương pháp cải thiện UX/UI của người dùng trên website.
  • Giúp hiểu rõ hành vi của khách hàng tiềm năng.
  • Bám đuổi khách hàng với Remarketing.
  • Xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu bền vững.

6. Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO uy tín hàng đầu Việt Nam:

SEO PBN Backlink luôn update những gói SEO mới nhất hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết giúp trang web của bạn sẽ nhanh chóng tăng hạng tìm kiếm trên Google. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ tối ưu SEO an toàn, bền vững. Hiện nay, chúng tôi cung cấp đa dạng gói dịch vụ SEO khác nhau phù hợp nhu cầu và tài chính của khách hàng. Chúng có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi cá nhân, công ty hay doanh nghiệp trên mọi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. 

Hãy liên hệ ngay để đạt được mức giá ưu đãi cho những dịch vụ tốt nhất!

a

Bài viết mới nhất