Bất cứ khi nào bạn tìm hiểu về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ tiếp xúc với một số khái niệm cơ bản như noindex, doindex, nofollow, dofollow, meta.. Tất cả các khái niệm này đều có tầm quan trọng như nhau đối với công việc SEO. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích về Backlink DoFollow và Nofollow. Đặc biệt những điều này sẽ có ích với những người mới làm quen với SEO.

1. Backlink DoFollow và Nofollow là gì?

Nofollow là một giá trị thuộc tính HTML được sử dụng để hướng dẫn bot công cụ tìm kiếm rằng siêu liên kết không được ảnh hưởng đến xếp hạng của mục tiêu liên kết trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích làm giảm hiệu quả của một số loại spam công cụ tìm kiếm. Nhờ đó cải thiện chất lượng kết quả của công cụ tìm kiếm và ngăn chặn spamdexing xảy ra ngay từ đầu. 

Các thuộc tính liên kết nofollow không cho phép các bot của công cụ tìm kiếm theo dõi liên kết. Có nghĩa là nếu chủ sở hữu trang web đang liên kết lại với bạn bằng các thuộc tính nofollow. Nó sẽ không kết nối được đến đường link liên kết. Mặc dù một thời gian trước, Google đã nói rõ rằng họ không xem xét các thuộc tính liên kết nofollow. Tuy nhiên tỷ trọng của các liên kết nofollow thực sự ít hơn. Mặc dù vậy, bạn nên sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow cho những liên kết mà bạn không muốn chuyển link-juice.

Backlink DoFollow và Nofollow

Ngược lại, các liên kết dofollow cho phép google theo dõi chúng và truy cập trang web của bạn. Cung cấp cho bạn link-juice và một backlink. Đây được gọi là backlink dofollow. Nếu quản trị viên web cung cấp liên kết dofollow này thì cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng đều có thể theo dõi bạn. Cách tốt nhất để tạo backlink dofollow là cho phép từ khóa trong anchor text. Điều này có nghĩa là khi bạn tạo liên kết đến bất kỳ trang web hoặc trang nào, hãy sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu làm văn bản liên kết.

2. Làm thế nào để có được các Backlink DoFollow

Chúng ta đã nói về lý do tại sao các Backlink DoFollow lại quan trọng. Vậy làm sao để có được chúng?

Cách tốt nhất để tạo các Backlink DoFollow là trung thực. Hãy tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao. Chúng sẽ được chia sẻ và hình thành các liên kết một cách tự nhiên. Các cách tiếp cận khác bao gồm viết blog của khách. Điều này đặc biệt hữu ích trên một trang web có liên quan đến trang web của bạn. Từ đó bạn có thể xây dựng lưu lượng truy cập giới thiệu ngoài việc tăng SEO.

Bạn cũng có thể tham khảo các cách xây dựng Backlink DoFollow chất lượng cao trong bài viết khác của chúng tôi. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc đến những dịch vụ cung cấp backlink uy tín và chất lượng. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều trong SEO.

3. Nên dùng loại Backlink nào trong SEO

Gần đây, Google đã nói rằng họ vẫn sẽ tính liên kết nofollow là một liên kết đi về mặt phân phối thứ hạng trang từ trang của bạn. Mặc dù nó cũng phụ thuộc vào vị trí đặt liên kết nofollow đó. Đặt một liên kết nofollow ở cuối trang có tác động ít nhất. Và khi đặt ở đầu trang, nó sẽ có nhiều tác động hơn.

Vì vậy. hãy xây dựng một hệ thống backlink cân bằng là tốt nhất. Hãy nhớ rằng, cuối cùng bạn muốn có sự cân bằng lành mạnh về lượt theo dõi. Các Backlink DoFollow có thể giúp ích nhiều hơn cho SEO. Nhưng cả hai đều xứng đáng có một vị trí trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Backlink DoFollow & Nofollow mà bạn nên biết. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho công việc SEO trang web của bạn.