Backlink DoFollow và Nofollow: những điều cần biết

Bất cứ khi nào bạn tìm hiểu về việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ tiếp xúc với một số khái niệm cơ bản như no-index, do-index, nofollow, dofollow, meta… Tất cả các khái niệm này đều có tầm quan trọng như nhau đối với công việc SEO. Trong bài đăng này, SEO PBN BACKLINK sẽ giải thích cho bạn về Backlink DoFollow và Backlink Nofollow. Đặc biệt những điều này sẽ có ích với những người mới làm quen với SEO.

backlink dofollow

1. Backlink DoFollow và Nofollow là gì?

Nofollow là một giá trị thuộc tính HTML được sử dụng để hướng dẫn bot công cụ tìm kiếm rằng siêu liên kết không được ảnh hưởng đến xếp hạng của mục tiêu liên kết trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Nó nhằm mục đích làm giảm hiệu quả của một số loại spam công cụ tìm kiếm. Nhờ đó cải thiện chất lượng kết quả của công cụ tìm kiếm và ngăn chặn spamdexing xảy ra ngay từ đầu. 

Các thuộc tính liên kết nofollow không cho phép các bot của công cụ tìm kiếm theo dõi liên kết. Có nghĩa là nếu chủ sở hữu trang web đang liên kết lại với bạn bằng các thuộc tính nofollow. Nó sẽ không kết nối được đến đường link liên kết. Mặc dù một thời gian trước, Google đã nói rõ rằng họ không xem xét các thuộc tính liên kết nofollow. Tuy nhiên tỷ trọng của các liên kết nofollow thực sự ít hơn. Mặc dù vậy, bạn nên sử dụng thuộc tính liên kết Nofollow cho những liên kết mà bạn không muốn chuyển link-juice.

Ngược lại, các liên kết dofollow cho phép google theo dõi chúng và truy cập trang web của bạn. Cung cấp cho bạn link-juice và một backlink. Đây được gọi là backlink dofollow. Nếu quản trị viên web cung cấp liên kết dofollow này thì cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng đều có thể theo dõi bạn. Cách tốt nhất để tạo backlink dofollow là cho phép từ khóa trong anchor text. Điều này có nghĩa là khi bạn tạo liên kết đến bất kỳ trang web hoặc trang nào, hãy sử dụng từ khóa được nhắm mục tiêu làm văn bản liên kết.

Backlink DoFollow và Nofollow

2. Nên dùng loại backlink nào trong SEO?

Gần đây, Google đã nói rằng họ vẫn sẽ tính liên kết nofollow là một liên kết đi về mặt phân phối thứ hạng trang từ trang của bạn. Mặc dù nó cũng phụ thuộc vào vị trí đặt liên kết nofollow đó. Đặt một liên kết nofollow ở cuối trang có tác động ít nhất. Và khi đặt ở đầu trang, nó sẽ có nhiều tác động hơn.

Vì vậy. hãy xây dựng một hệ thống backlink cân bằng là tốt nhất. Hãy nhớ rằng, cuối cùng bạn muốn có sự cân bằng lành mạnh về lượt theo dõi. Các Backlink DoFollow có thể giúp ích nhiều hơn cho SEO. Nhưng cả hai đều xứng đáng có một vị trí trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.

3. Kiểm tra backlink là dofollow hay nofollow trên Chrome như thế nào?

3.1. Cách 1: Sử dụng tiện ích

– Bước 1: Cài đặt tiện ích “Nofollow”

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome thì có thể cài đặt tiện ích có tên Nofollow từ cửa hàng Chrome trực tuyến (TẠI ĐÂY):

backlink dofollow

Sau khi bạn đã cài đặt thành công, bên phải của thanh địa chỉ miền của Chrome sẽ có biểu tượng “link”:

Cách Kiểm Tra Link Dofollow Và Link Nofollow

– Bước 2: Cách kiểm tra backlink có dofollow hay không

Để kiểm tra một đường link của bất cứ trang web nào là dofollow hay nofollow với tiện ích đã cài đặt, bạn hãy truy cập vào website muốn kiểm tra:

  • Những đường link có viền đỏ bao quanh chính là link nofollow.
  • Những đường link còn lại sẽ là dofollow.

3.2. Cách 2: Thao tác tính năng kiểm tra phần tử

Đây là một cách quen thuộc của người biết và thích lập trình website.

Để kiểm tra link của một trang web nào đó, đầu tiên hãy truy cập vào website đó. Tiếp theo hãy nhấp chuột phải vào đường link bạn muốn kiểm tra, sau đó chọn “Kiểm tra phần tử”. Màn hình sẽ xuất hiện:

  • Nếu đường dẫn đó là nofollow thì trong đoạn code HTML sẽ có thêm rel=”nofollow”.
  • Nếu đường dẫn đó là dofollow thì sẽ không có rel=”nofollow” trong đoạn code HTML.
Cách Kiểm Tra Link Dofollow Và Link Nofollow

4. Tỷ lệ Backlink Dofollow và Nofollow như thế nào là hợp lý?

Như đã nói, Backlink DoFollow có vai trò quyết định trực tiếp đến thứ hạng của website đó trên PageRank. Những trang web có càng nhiều link ngược trỏ về từ các website chất lượng, uy tín đến càng được Google đánh giá cao. Từ đó, độ mạnh, uy tín của website đích sẽ càng lớn. Như vậy, hiệu quả SEO website đích sẽ tăng mạnh, nâng cao cơ hội đạt vị trí cao, leo TOP cao trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Còn những Backlink Nofollow thì về lý thuyết sẽ không có vai trò trực tiếp tối ưu SEO. Tuy nhiên, không thể bỏ quan một số lợi ích gián tiếp của Backlink Nofollow đối với tổng thể SEO. Trong link building, việc đi backlink dù nofollow nhưng đặt tại các website/forum/blog chuyên môn có cùng chủ đề sẽ mang đến mạng lưới content sâu, rộng, hữu ích và thú vị cho người dùng. Khi người dùng bị thu hút bỉ những nội dung này, các backlink sẽ kéo lượng traffic tự nhiên đáng kể về cho website bạn đang SEO. Đây là một chiến lược SEO lâu dài, bền vững.

Ngoài ra, khi lạm dụng quá backlink thuộc tính DoFollow, bạn sẽ đối mặt với rủi ro chịu hình phạt Manual Actions từ Google. Hơn nữa, khi tỷ lệ Do-No này chênh lệch quá lớn sẽ gây mất hài hòa toàn hệ thống backlink. Trang web của bạn sẽ khó ứng phó trước các thay đổi thuật toán của Google về mặt lâu dài.

5. Làm thế nào để có được các Backlink DoFollow?

Chúng ta đã nói về lý do tại sao các Backlink DoFollow lại quan trọng nếu bạn muốn SEO web đặt hiệu quả nhanh chóng. Vậy làm sao để có được chúng?

Cách tốt nhất để tạo các Backlink DoFollow là trung thực. Hãy tạo nội dung nguyên bản, chất lượng cao. Chúng sẽ được chia sẻ và hình thành các liên kết một cách tự nhiên. Các cách tiếp cận khác bao gồm viết blog của khách. Điều này đặc biệt hữu ích trên một trang web có liên quan đến trang web của bạn. Từ đó bạn có thể xây dựng lưu lượng truy cập giới thiệu ngoài việc tăng SEO.

Bạn cũng có thể tham khảo các cách tự xây dựng Backlink DoFollow chất lượng cao trong bài viết khác của chúng tôi. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc đến những dịch vụ cung cấp backlink uy tín và chất lượng. Chúng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều trong SEO.

6. Dịch vụ đi backlink dofollow chất lượng cao, uy tín:

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ backlink dofollow uy tín, chuyên nghiệp nhưng không biết nên chọn nhà cung cấp nào? Hãy tham khảo dịch vụ SEO backlink chất lượng cao, giá rẻ tại SEO PBN BACKLINK. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ SEO website dưới dạng gói tổng thể và riêng lẻ. Trong đó có nhiều gói dịch vụ đi backlink tay, DR cao, 100% dofollow, Google index nhanh để khách hàng tham khảo:

6.1. Dịch vụ đi backlink PBN tay, 100% dofollow theo số lượng gói:

dich vu pbn
dich vu pbn

6.2. Dịch vụ đi backlink PBN pro tay, 100% dofollow theo chất lượng DR:

pbn backink

6.3. Dịch vụ đi backlink profile:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dich-vu-backlink-profile-1-1024x570.png

6.4. Dịch vụ SEO web trọn gói (có cải thiện hệ thống backlink):

6.5. Dịch vụ tăng DR (tối ưu hệ thống backlink):

Dịch vụ tăng DR website
**Lưu Ý: Giá trên có thể thay đổi theo thuật toán mới của google, vui lòng inbox trước khi đặt hàng

6.6. Dịch vụ SEO Entity:

SEO entity là gi

6.7. Dịch vụ tăng tốc WordPress và cải thiện SEO:

dich vu tang toc WP
**Lưu Ý: Giá trên có thể thay đổi theo thuật toán mới của google, vui lòng inbox trước khi đặt hàng

Sử dụng các dịch vụ SEO, PBN và backlink của SEO PBN BACKLINK, khách hàng sẽ nhận được chất lượng dịch vụ cao nhất. Quá trình tối ưu, đi backlink được thực hiện hoàn toàn bằng tay, không sử dụng bot spam. Do đó các backlink được đi đều được check lỗi, đảm bảo dofollow và hoàn toàn an toàn cho bất cứ website nào. Bên cạnh đó, trong các dịch vụ cải hiện hệ thống backlink, chúng tôi cũng hỗ trợ cân bằng lại tỷ lệ dofollow và nofollow của backlink, xây dựng hệ thống liên kết hài hòa, bền vững lâu dài.

Trong bài viết đã điểm qua thông tin và báo giá một số các dịch vụ hiện có của SEO PBN BACKLINK. Giá dịch vụ trên có thể dao động do thời hạn áp dụng các chương trình ưu đãi trong năm. Do đó, nếu có nhu cầu, khách hàng hãy liên hệ trước để được nhân viên của chúng tôi tận tình tư vấn để chọn gói dịch vụ phù hợp nhất và báo giá chính xác.

Hi vọng bài viết về Backlink DoFollow và Backlink NoFollow trên sẽ giúp ích cho công việc SEO trang web của bạn!

a

Bài viết mới nhất