Backlink là gì và vai trò của chúng trong SEO

Backlink là một khái niệm không còn xa lạ đối với các SEOer. Nhưng bạn đã hiểu rõ backlink là gì? Và chúng đóng vai trò gì đối với công việc SEO website của bạn hay chưa? Hãy cùng SEO PBN BACKLINK cùng tìm hiểu về backlink trong bài viết dưới đây. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một địa chỉ cung cấp các dịch vụ backlink chất lượng cao, uy tín hàng đầu hiện nay.

backlink là gì

1. Backlink là gì?

Định nghĩa Backlink có thể hiểu đơn giản là một đường link liên kết từ trang web này tới một trang web khác. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm lớn như Google lựa chọn sử dụng backlink như một trong những tín hiệu chính dùng để xếp hạng một website. Bởi vì, khi một trang web dẫn đường liên kết tới một trang web khác. Điều đó chứng tỏ rằng là họ tin tưởng nội dung từ liên kết đó có chất lượng cao và đáng được chú ý. 

Các backlink được Google đánh giá có chất lượng cao sẽ giúp tăng vị trí xếp hạng của website. Từ đó, đẩy cao vị trí hiển thị của website đó trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây chính là mục đích chính của việc SEO web!

2. Cách hoạt động của backlink là gì?

Khi đã hiểu được backlink là gì cũng như tại sao SEOer cần quan tâm đến chúng. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách hoạt động của chúng. Backlink đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán của công cụ tìm kiếm, việc SEO và xây dựng một chiến lược tổng thể giúp phát triển trang web của bạn.

Cách đơn giản nhất để hình dung về các backlink là đây là phương thức trò chuyện giữa các trang web.

backlink là gì

Ví dụ: Bạn là một blogger, và bạn viết một bài báo rất thú vị về một sự kiện thể thao. Một blogger khác dẫn đường link đến bài viết của bạn khi chia sẻ quan điểm của họ, điều này tạo ra một backlink đến bài đăng của bạn.

Nếu blog của họ nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao, nhiều trang web khác sẽ dẫn link lại bài viết của họ. Điều này làm tăng uy tín của blog đó và bài viết của bạn cũng nhận thêm được một backlink rất giá trị từ một trang web uy tín.

Về cơ bản, đây là việc mang lại lợi ích cho cả hai bên. Chính vì vậy, giá trị cốt lõi của backlink là gì quyết định bởi nội dung mà bạn xây dựng.

3. Vai trò trong tối ưu SEO website của backlink là gì?

Xây dựng hệ thống backlink hay link building chất lượng cao có giá trị quan trọng trong SEO website. Cụ thể, backlink có ý nghĩa:

– Cải thiện thứ hạng của web đích trên các công cụ tìm kiếm.

– Kéo traffic tự nhiên đến web đích, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

– Tăng khả năng lập chỉ mục để bot Google nhanh chóng index, đánh giá và xếp hạng web đích.

backlink là gì

Mục đích của SEO website chính là đưa trang web đích lên TOP tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Để làm điều này, trang web của bạn cần được Google đánh giá cao, chấm điểm uy tín cao. Như vậy, backlink là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả SEO.

4. Cách phân loại backlink là gì?

4.1. Phân loại theo thuộc tính của backlink:

– Nofollow và Dofollow:

Đây là hai loại thuộc tính backlink cơ bản. Trong đó, backlink dofollow có giá trị hơn loại còn lại. Hãy điểm qua một số khác biệt và cách hai loại backlink này ảnh hưởng đến trang web của bạn.

  • Backlink Nofollow: yêu cầu các công cụ tìm kiếm bỏ qua giá trị của liên kết. Chúng không chuyển bất kỳ giá trị nào từ trang web này sang trang web khác. Vì vậy, thông thường chúng không có ích trong việc cải thiện xếp hạng tìm kiếm cũng như khả năng hiển thị của bạn.
  • Backlink dofollow: trái lại với Nofollow, đây là loại backlink mà bất kỳ SEOer mong muốn sở hữu. Hãy lưu ý, những đường link đến từ các trang web uy tín sẽ mang lại nhiều giá trị nhất. Loại backlink này có thể giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có những liên kết dofollow được coi là tác động xấu đến website. Các liên kết này đến từ các trang web bị đánh giá là đáng ngờ. Bên cạnh đó, các website vi phạm các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm cũng sẽ khiến việc SEO tệ đi.

Sử dụng những backlink xấu như vậy có thể khiến Google phạt truy cập. Thậm chí Google có thể hủy lập chỉ mục trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, không phải về số lượng backlink mà là chất lượng tạo nên sự khác biệt trong xếp hạng tìm kiếm.

– Sponsored và UGC:

Trước năm 2019, các đường dẫn liên kết chỉ được phân loại thành 2 thuộc tính dofollow và nofollow đã nói ở trên. Nhưng trong năm 2019, Google đã cho ra mắt thêm 2 thuộc tính mới của các đường dẫn là Sponsored và UGC. Hãi thuộc tính mới này có vai trò xác định chính xác, rõ ràng hơn mục đích của các liên kết. Tuy nhiên, hai thuộc tính cũ vẫn phổ biến hơn.

  • Backlink Sponsored: là backlink được tạo ra với mục đích chính là PR – quảng cáo, tài trợ hoặc sử dụng cho một số thỏa thuận khác.
  • Backlink UGC (User Generated Content): Là backlink có chứa các content/nội dung do chính người dùng tạo ra, thường là những bài đăng, bài viết chính chủ trên các forum/diễn đàn, blog review hoặc comment/bình luận…

Sử dụng backlink thuộc 2 thuộc tính mới này kết hợp cùng nofollow dù không mang lại giá trị trust nhưng có tác dụng điều hướng bot của Google tốt hơn.

backlink

4.2. Phân loại backlink theo Anchor text:

Một cách phân loại backlink phổ biến khác là dựa trên Anchor text. Cách phân loại như sau:

Backlink được liên kết trên anchor text: là loại backlink được gắn vào một cụm từ, một đoạn văn bản cụ thể. Đoạn anchor text thường nằm trong phần nội dung bài viết cùng chủ đề. Việc đặt backlink cần phù hợp với ngữ cảnh của đoạn văn bản.

Backlink trần: được hiển thị dưới dạng một URL chính xác của website đích.

Image link: là loại backlink gắn liên kết từ một hình ảnh cụ thể.

Text link: là loại backlink được gắn dưới hình thức của một trong 3 dạng backlink kể trên, nhưng nó nằm ở vị trí header, sidebar hay footer. Đây là nguồn backlink dồi dào, bậc nhất song cũng cần lưu ý rủi ro trước thuật toán Penguin.

5. Dịch vụ bán backlink chất lượng cao, uy tín:

Dựa trên những thông tin trên, chúng ta có thể thấy backlink có giá trị SEO rất quan trọng. Có đa dạng các loại backlink khác nhau và giá trị chúng mang đến cũng khác nhau. Do đó, muốn xây dựng hệ thống backlink vững mạnh, có hiệu quả SEO cao không phải điều dễ dàng. Nhiều người đã tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO backlink chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp uy tín mà bạn có thể tin tưởng?

SEO PBN BACKLINK chính là nhà cung cấp dịch vụ SEO backlink chất lượng, uy tín bậc nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại gói dịch vụ SEO nói chung và backlink nói riêng:

5.1. Bán backlink PBN theo số lượng:

dich vu pbn

5.2. Bán backlink PBN theo chất lượng DR:

pbn backink

5.3. Bán backlink theo dạng profile:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dich-vu-backlink-profile-1-1024x570.png

5.4. Tối ưu SEO web tổng thể trọn gói có bao gồm bước cải thiện hệ thống backlink:

5.5. Tăng điểm DR qua việc cải thiện hệ thống backlink:

Dịch vụ tăng DR website
**Lưu Ý: Giá trên có thể thay đổi theo thuật toán mới của google, vui lòng inbox trước khi đặt hàng

5.6. Dịch vụ SEO Entity giúp xác thực trang web:

SEO entity là gi

5.7. Tăng tốc và tối ưu WordPress giúp cải thiện trải nghiệm người dùng:

dich vu tang toc WP

Trên đây là danh sách các dịch vụ SEO backlink có tại SEO PBN BACKLINK hiện nay. Bên cạnh đó là thông tin chi tiết, báo giá của một số các dịch vụ. Tuy nhiên, giá dịch vụ có thể thay đổi do các chương trình giảm giá và sự thay đổi thuật toán của Google. Do đó, khách hàng nên liên hệ trước để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết và báo giá dịch vụ SEO backlink mới nhất. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn chọn lựa được gói và số lượng sao cho phù hợp nhất với website của bạn.

a

Bài viết mới nhất