Skip to content

Xây dựng liên kết backlink PBN vững bền

Một trong những phương pháp SEO hiệu quả cho website là xây dựng link tận dụng “cây nhà lá vườn” – xây dựng liên kết backlink PBN. Bạn đã nghe đâu đó cụm từ này rồi đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về kỹ thuật này nhé!

1. Sơ Lược về xây dựng liên kết

Như bạn đã biết, xây dựng link (link building) là một trong những yếu tố quan trọng nhất để ông lớn Google đánh giá chất lượng trang web của bạn. Phụ thuộc vào nó mà website của bạn có lên top tìm kiếm hay không.

Một số SEOers thường lơ là vai trò của link building bởi họ nghĩ link building sẽ ngày càng kém hiệu quả. Họ không coi đây là yếu tố quan trọng nữa. Thay vào đó, những người làm SEO này thường coi trọng các yếu tố khác như content, traffic,… hơn.

Tuy nhiên, đúng là có thể phương pháp xây dựng liên kết sẽ trở nên kém hiệu quả theo sự cải tiến của ông lớn Google trong quá trình làm SEO, nhưng ít nhất trong vài năm nữa, phương pháp link building vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất cho các SEOers xây dựng và phát triển trang web của mình.

Công việc link building không hề dễ dạng. Làm thế nào để xây dựng liên kết chính xác và hiệu quả cho moneysite (trang web chính của bạn)? Phương pháp nào là đơn giản nhất để backlinks hiệu quả?

Phương pháp đơn giản nhất, hiệu quả nhất chính là xây dựng liên kết với backlink PBN. Links càng vững bền, công cuộc SEO website của bạn càng hiệu quả.

2. Tại Sao backlink PBN Lại Hiệu Quả?

PBN (Private Blog Network) – Mạng Blog Cá Nhân có thể hiểu là một hoặc một nhóm các trang web cung cấp nguồn liên kết ngược – backlinks cho một trang web cụ thể nào đó nhằm mục đích SEO – tăng hạng trên công cụ tìm kiếm.

PBN đã tồn tại từ lâu, dù có những tin đồn về việc sẽ biến mất trong chục năm tới. Tuy nhiên, cho đến hiện tại và thậm chí vài năm tới, đây vẫn là một trong những phương pháp làm SEO có sức mạnh nhất. Điều này là không ai không thể phủ nhận. Hệ thống vệ tinh này có những ưu điểm sau:

  • Backlink liên quan: Các backlink chất lượng là thứ bạn nhận được để trỏ về website của bạn. Từ các content, chủ đề liên quan lẫn nhau mà bạn có thể giúp web của mình hiệu quả hơn cho người dùng.
  • Quản trị được backlink: PBN giúp bạn kiểm soát đường link ngược khi chúng trỏ về moneysite của bạn, không giống với cách thức mua mà không thể kiểm soát.

backlink PBN

PBN là nguồn tài nguyên dồi dào cho việc xây dựng links vững vàng với những backlinks chất lượng.

3. Rủi ro khi sử dụng backlink từ hệ thống PBN

Xây dựng liên kết ngược đến website của bạn với phương pháp backlink PBN có thể coi là phương pháp ‘SEO mũ đen‘. Hiển nhiên, điều này sẽ có rủi ro. Việc sở hữu các trang web như thế này sẽ không khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật – bị Google phạt là rủi ro chính. Nhưng đây chỉ là trường hợp xấu nhất.

4. Cách tìm tên miền PBN giá rẻ mà chất lượng để xây dựng links vững bền

Một số nơi để bạn tìm kiếm những backlink PBN chất lượng nhất, tiết kiệm chi phí tối đa:

  • Các nhà môi giới: Cách dễ nhất để tìm các tên miền hết hạn và đấu giá chất lượng tốt nhất là mua chúng trực tiếp từ các nhà môi giới. Chắc chắn rằng điều này ban đầu có thể tốn nhiều tiền, nhưng bạn sẽ tiết kiệm cho mình khỏi lãng phí thời gian trong quá trình dùng thử và lỗi.
  • Các sàn đấu giá: Một số trang web đấu giá bạn có thể tham khảo là: Snapnames.com, Namejet.com, Godaddy.com, Namecheap.com

5. Lộ trình để xây dựng liên kết backlink PBN vững bền

  • Tìm kiếm các tên miền hết hạn
  • Lựa chọn hosting sao cho phù hợp
  • Building website (cài đặt và quản lý)
  • Xây dựng plan content cụ thể cho từng web trong hệ thống
  • Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cho website vệ tinh
  • Tạo backlink cho vệ tinh

Nếu thật sự khó có thể tự xây dựng liên kết backlinks chất lượng từ hệ thống PBN thì bạn có thể tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp.