Skip to content

Mua backlink vĩnh viễn nên hay không nên?

Backlink là một thuật ngữ quen thuộc đối với công nghệ SEO. Backlink quyết định 70% việc seo website có thành công hay không. Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang băn khoăn có nên mua backlink vĩnh viễn hay không.

1. Backlink là gì? Lợi ích của Backlink trong công nghệ SEO?

– Khái niệm về Backlink:

Về cơ bản, backlink được hiểu là liên kết dẫn đến website của bạn từ một website khác. Vì thế, nếu website của bạn có nhiều backlink thì sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao hơn. Mặt khác, sẽ có nhiều người dùng truy cập đến website của bạn hơn.

– Backlink gồm những gì?

  • Link Juice: Khi một liên kết dẫn tới website của bạn thì có nghĩa là website của bạn xuất hiện một link juice. Có càng nhiều link juice thì thứ hạng của website và điểm Domain Authority sẽ cao hơn. Việc mua backlink sẽ giúp bạn tăng hạng cho website tốt hơn.
  • Do-Follow Link: là một thuộc tính HTML được đặt trong thẻ của một website, page hoặc của một liên kết cụ thể. Mục đích của việc sử dụng Do-Follow link là để thông cáo cho các công cụ tìm kiếm. Một website có Do-Follow link như một lời khẳng định về sự uy tín của website đó.
  • No-Follow Link: No-Follow Link mang ý nghĩa ngược lại với Do-Follow link. Chúng không làm mất đi thứ hạng website của bạn. Tuy nhiên, chúng sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy của website.
  • Internal Links (liên kết nội bộ): Internal Links là các liên kết dẫn người dùng từ một page này chuyển sang page khác thuộc cùng domain. Tác dụng chính của internal links là để điều hướng website tốt hơn.
  • Anchor Text: Đây được hiểu là một đoạn văn bản đại diện cho link. Khi người dùng click chuột vào anchor text thì sẽ được liên kết đến page hoặc website khác. Tác dụng của anchor text là giúp tăng hạng cho một từ khóa (keyword) cụ thể mà bạn muốn.

seo pbn backlink

2. Có nên mua backlink vĩnh viễn hay không?

– Lợi ích của backlink:

Để tối ưu hóa công cụ SEO, mua backlink là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người phân vân rằng có nên mua backlink vĩnh viễn hay không. Trên thực tế, khi mua backlink vĩnh viễn sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho website của bạn:

  • Đối với một website, việc mua backlink sẽ tạo điều kiện để website đó tăng thứ hạng nhanh hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng truy cập được trang web dễ dàng hơn.
  • Backlink còn có vai trò giúp các công cụ tìm kiếm khám phá ra website nhanh hơn. Do đó, việc thu thập thông tin website sẽ trở nên hiệu quả.

– Chọn mua backlink vĩnh viễn:

Việc xây dựng và mua PBN backlink cho website không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn phải đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Để giúp website phát triển tốt thì bạn cần backlink cho chất lượng và ổn định. Việc mua backlink vĩnh viễn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Nguyên nhân là vì bạn không cần phải tốn tiền thuê những SEOer chuyên nghiệp mà vẫn có thể quản lý và vận hành trang web một cách tốt nhất.

seo pbn backlink

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, việc mua backlink vĩnh viễn sẽ tạo được hiệu quả về lâu dài. Những gói backlink vĩnh viễn sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian mua guest post chất lượng. Ngoài ra, hệ thống PBN sẽ đảm bảo được chất lượng chuẩn SEO. Thông thường, backlink được đạt trên các web PBN sẽ được đánh giá rất cao. Vì vậy, website chính sẽ nhanh chóng thăng hạng hơn. Với việc đảm bảo quá trình SEO ổn định, khách hàng mua backlink vĩnh viễn cũng sẽ tránh được những xử phạt từ thuật toán google.

Backlink là một trong những yếu tố không thể thiếu trong công nghệ SEO. Đặc biệt, việc tìm mua backlink vĩnh viễn sẽ giúp website của bạn được cải thiện tối ưu nhất mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.