Những lưu ý khi tìm mua PBN cho các SEOers

Xây dựng liên kết backlink PBN là một trong những phương pháp SEO “cây nhà lá vườn” nhưng mang lại hiệu quả rất tốt cho website mà đối với các SEOers có lẽ không xa lạ gì. Tuy nhiên, việc tự xây link building với những PBN backlink đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm SEO dày dặn ở các SEOers. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các địa chỉ tin cậy, chuyên nghiệp để mua PBN backlink của các cá nhân, doanh nghiệp và công ty ngày càng tăng. Trong bài viết hôm nay, SEO PBN BACKLINK sẽ chia sẻ những lưu ý cho các bạn khi tìm mua PBN chất lượng, giá rẻ và hiệu quả!

1. PBN là gì?

PBN là viết tắt của Private Blog Network, có thể dịch là mạng lưới blog cá nhân. Đây là hệ thống các trang web mà SEOer xây dựng ra nhằm đi những backlink có chất lượng cao, uy tính trỏ ngược về money-site đang muốn SEO. Nói một cách đơn giản hơn thì PBN chính là công cụ dạng “phễu” sẽ dẫn các đường dẫn liên kết được bạn tạo ra với mục đích đặt những backlink chất lượng trong sự kiểm soát của mình.

mua PBN

2. Tầm quan trọng của PBN trong SEO website:

PBN (Private Blog Network) hay Mạng Blog Cá Nhân là một hệ thống quen thuộc với các SEOers. Chúng ta có thể hiểu đây đơn giản là một hoặc một nhóm các website. Chúng chuyên cung cấp nguồn backlinks (đường liên kết ngược) trỏ về một trang web cụ thể nào đó. Mục đích hướng đến là SEO – tăng thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Các tên miền backlink PBN này đã từng thuộc sở hữu của một doanh nghiệp/trang web hợp pháp nào đó. Tuy nhiên, hiện nay, họ đã ngừng hoạt động. Hoặc họ buộc phải đấu giá/bán những tên miền do một lý do nào đó. Việc sử dụng những tên miền này qua backlink cho trang web của bạn sẽ có tác dụng tăng độ uy tín cho trang web chính của bạn. Từ đó, tăng cường sức mạnh SEO cho trang web của bạn.

Hiểu rõ vai trò của PBN trong SEO, nhiều SEOer mua những PBN chất lượng về để đi backlink cho website của mình. Mua PBN chất lượng cao trở thành một chiến lược SEO phổ biến, được ưa chuộng.

mua PBN

Hệ thống PBN này thực tế đã tồn tại từ lâu. Có thể bạn đã từng nghe đến một số tin đồn. Đó là về việc biến mất trong chục năm tới của chúng. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng đây vẫn sẽ là một phương pháp SEO hiệu quả nhanh chóng cho các SEOers cho đến hiện tại và thậm chí vài năm tới. 

3. Làm sao để xây dựng hệ thống PBN riêng chất lượng cao?

3.1. Tìm mua tên miền PBN đã hết hạn:

Để xây dựng hệ thống PBN chất lượng cho riêng mình, đầu tiên bạn cần tìm mua các tên miền cũ. Sau khi mua PBN, bạn sẽ tái sử dụng chúng để xây dựng mạng lưới đổ về web chính của mình. Mua các tên miền PBN cũ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn nhiều việc tạo domain mới.

Các tên miền hết bạn, đang bị rao bán/đấu giá chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Check các trang web này có backlink bị spam hay không.
 • Check lịch sử content đăng tải trên các web đó có bị spam không.
 • Xác định các chỉ số điểm CF/TF, DA/PA của những website đó.

3.2. Lựa chọn hosting sao cho phù hợp nhất:

Sau khi đã mua được tên miền PBN cũ, bạn cần chọn hosting phù hợp. Những yếu tố bạn cần chú ý có thể kể đến là:

 • Tốc độ có ổn định không?
 • Dải IP trang web phải khác Class A.
 • Khả năng tùy chỉnh giao diện linh hoạt.
 • Giá cả hợp lý, vừa túi tiền.

Nên ưu tiên chọn những web sử dụng mã nguồn của WordPress. Như vậy, việc cài đặt và quản lý web sẽ đơn giản, thuận tiện hơn nhiều.

3.3. Cách xây dựng content/nội dung cho hệ thống website vệ tinh:

– Lập kế hoạch xây dựng, phát triển content cụ thể:

PBN là hệ thống gồm nhiều trang web vệ tinh khác nhau. Những trang web này nên có cùng chủ đề với web đích của bạn, nhưng không nên sử dụng những nội dung quá tương tự nhau. Sự khác biệt và sáng tạo trong content của từng website vệ tinh là điều quan trọng để tạo nên một hệ thống bền vững, chất lượng. Do đó, một plan/kế hoạch nội dung cụ thể là điều không thể thiếu.

Các bước để lập plan content cho các web vệ tinh là:

 • Ước lượng số bài viết cần viết.
 • Lên plan tiêu đề theo chu kỳ đăng (ngày/tháng/năm).
 • Tạo nội dung thú vị, hấp dẫn, không copy theo chủ đề liên quan, có từ khóa chất lượng.
 • Trình bày bài viết chuẩn SEO, thu hút bình luận và lượng.

– Xây dựng nội dung bài viết thật hấp dẫn:

Content chính là một yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng các website vệ tinh! Không nên sử dụng những nội dung spin. Cách này có thể phổ biến trước đây nhưng nay trước update thuật toán của Google thì việc thao túng này sẽ dễ bị phát hiện và chịu phạt.

Hơn nữa, khi bạn spin, dù có sử dụng công cụ tốt cũng sẽ rất khó tạo dựng được những bài viết có nội dung chất lượng, thu hút người truy cập.

Để tạo được nội dung bài viết thật chất lượng, thú vị bạn cần:

 • Lên kế hoạch chi tiết về nội dung cho các website vệ tinh.
 • Xác định những xu hướng content mới, những nội dung thu hút được khách hàng tiềm năng.
 • Chọn từ khóa đắt giá.
 • Phân tích nội dung và các từ khóa của đối thủ...
PBN trong seo là gì

Dù chỉ là các web vệ tinh nhưng chúng cũng cần được xây dựng nội dung chuyên nghiệp như content của website chính vậy!

3.4. Đi các backlink trỏ về các vệ tinh:

Để nâng cao chất lượng các web vệ tinh, bạn cũng cần xây dựng hệ thống backlink cho chúng. Các backlink diễn đàn, forum, mạng xã hội… sẽ càng chất lượng. Xây dựng các backlink chéo trong hệ thống PBN cũng được nhưng càng nhiều link out thì giá trị backlink trỏ về web chính của bạn sẽ càng bị chia nhỏ.

4. Tiêu chí khi mua PBN backlink:

Xây dựng PBN backlink hiệu quả, an toàn và bền vững cho trang web không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Ngoài ra, nó cũng đòi hỏi nhân lực có chuyên môn đối với các công ty, doanh nghiệp. Do đó, nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp tìm kiếm đến các địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Họ cần mua PBN backlink chất lượng cao. Hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy có chi phí hợp lý là không dễ dàng. Sau đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn mua PBN:

 • An toàn tuyệt đối: Bên cung cấp PBN cần đảm bảo các đường link ngược được tạo thủ công. Những backlinks này cần có độ TRUST cao. Nhờ đó, chúng thân thiện với Google, tránh rủi ro bị phạt.
 • Tiết kiệm chi phí: Đội ngũ nhân viên SEO cần biết cách chọn những PBN backlink có chất lượng cao. Song, giá cả vẫn phải chăng. Bạn sẽ chỉ tiêu tốn chi phí cho một lần duy nhất cho các liên kết bền vững vĩnh viễn.
 • Hiệu quả – bền vững: Các backlink PBN được cung cấp cần là DOFOLLOW. Nghĩa là chúng có chất lượng tốt, có khả năng tăng cường SEO. Đồng thời, chúng cũng cần có độ bền vững cao, tồn tại vĩnh viễn.

5. Lý do nên chọn gói dịch vụ PBN backlink của SEO PBN Backlink:

Trên thị trường hiện nay, gói dịch vụ PBN backlinks của SEO PBN Backlink chính là một trong những gói dịch vụ chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Mua PBN backlink từ SEO PBN Backlink sẽ giúp bạn tiết kiệm được thì gian, công sức, nhân lực và chi phí. Chúng tôi cam kết tăng thứ hạng của trang web trên Google mạnh mẽ và tăng lượng traffic tự nhiên nhanh chóng.

Hiện nay, chúng tôi có 2 dịch vụ bán PBN và backlink PBN theo số lượng và theo chất lượng. Các PBN đều được chúng tôi khôi phục, tạo dựng lại có chất lượng cao, tên miền quốc tế uy tín. Do đó, các backlink được đi từ hệ thống web vệ tinh PBN này sẽ mang lại nhiều giá trị cho web đích của khách hàng. Hiệu quả SEO mạnh mẽ và nhanh chóng sẽ đưa website của bạn thăng hạng, leo TOP Google bền vững, an toàn.

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của doanh nghiệp, bạn có thể chọn gói mua PBN và backlink PBN phù hợp:

Dịch vụ đi backlink PBN tay theo số lượng:

dich vu pbn

Dịch vụ đi backlink PBN theo chất lượng DR cao:

pbn backink
**Lưu Ý: Giá trên có thể thay đổi theo thuật toán mới của google, vui lòng inbox trước khi đặt hàng

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo một số dịch vụ SEO khác của chúng tôi như:

Dịch vụ backlink profile

Dịch vụ SEO trọn gói

Dịch vụ DR (Ahrefs) cho website

Dịch vụ SEO Entity

Dịch vụ tăng tốc WordPress và cải thiện SEO

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn gói SEO, mua PBN, đi backlink tay chất lượng cao và nhận những ưu đãi tốt nhất!

a

Bài viết mới nhất